33 loại gà thần kê – những loại gà hiếm thấy tại Daga360VN

Nếu bạn là những sư kê và dân chơi gà chuyên nghiệp chắc hẳn đều biết đến thần kê.  Vậy, 33 loại gà thần kê là gì? Những loại thần kê nào hiếm nhất thị trường hiện nay với giá trị khủng? Hãy cùng daga360VN tìm hiểu về các loại thần kê này ngay tại bài viết dưới đây. 

Gà thần kê là gì? 

Trước khi đến với chi tiết về 33 loại gà thần kê hiếm thấy hiện nay. Bạn cần phải phân biệt thần kê là gì. Đầu tiên, thần kê khác với linh kê và hiếm hơn linh kê rất nhiều. Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn rằng 2 loại gà này là một. Thần kê có một đặc trung đó là gáy 7 tiếng trở lên những giật từng tiếng. 

Thần kê thực chất không phải chỉ riêng một loại gà nào cả. Gà được mệnh danh là gà thần kê là gà đánh đâu thắng đó. Qua hàng loạt những trận chiến thì chỉ có được 1 con mới được gọi là thần kê. 

Nhiều người thường dựa trên câu chuyện thần kê Ô Truy và thường mặc định lựa chọn gà ô chân trắng mỏ ngà. Tuy nhiên, vẫn có nhiều giống gà khác có khả năng chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Từ đó giành chiến thắng liên tiếp trong nhiều trận đấu để trở thành gà thần kê. 

Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc1 Hôm nay ngày 26/2/2024
Gà thần kê là gì? 
Gà thần kê là gì? 

Giới thiệu 33 loại gà thần kê hiếm thấy trong giới hiện nay 

Tiếp theo đây là giới thiệu về một số loại gà thuộc 33 loại gà thần kê nổi tiếng nhất. Cùng daga360VN tìm hiểu ngay. 

Gà thư hùng kê 

Đứng đầu trong danh sách 33 loại gà thần kê nổi tiếng đó chính là gà thư hùng kê. Thư hùng kê được biết đến là những con gà có chân 2 màu là màu vàng và xanh. Bên cạnh đó, cũng có một số thư hùng kê sở hữu chân đen và chân trắng. 

Những chiến kê này có lối đá mạnh và nhanh nhẹn. Lối đá xuất phát chủ yếu là từ đôi chân với cơ bắp mạnh mẽ có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng. Gà thư hùng kê được biết đến rất nhiều nhưng trong hàng ngàn thì chỉ có được 1 con có khả năng này. 

Gà nhật nguyệt thần kê 

Tiếp theo trong danh sách của 33 loại gà thần kê mà daga360VN muốn nhắc đến đó là gà nhật nguyệt thần kê. Đây là loại gà có cựa nhật nguyệt khá giống với thư hùng kê. Cựa của loại gà này cũng mang 2 màu sắc khác nhau. 

Loại gà nhật nguyệt giá trị nhất chính là những con gà có cựa đen và cựa trắng. 2 màu này là đại diện cho 2 cực âm dương nên khi được kết hợp tạo nên sức mạnh rất lớn. 

Loại gà này được phong làm thần kê  không chỉ vì sự mạnh mẽ và lối đá linh hoạt. Mà bên cạnh đó, nhiều người cho rằng cựa linh của chúng mang ý chí mạnh mẽ. 

Xem Thêm  Gà nòi lai ta - Giống gà phổ biến nhất hiện nay
Gà nhật nguyệt thần kê
Gà nhật nguyệt thần kê

Gà thần kê tử mị 

Thần kê tử mị là loại gà đặc biệt nhất trong 33 loại gà thần kê. Bởi vì chúng có dáng ngủ giống như đã chết và điều này lại được áp dụng trong chiến đấu. Các gà thần tử mị là loại gà thần kê vô cùng quý hiếm và đặc biệt khó tìm. 

Nhiều sư kê thường truyền tai nhau rằng gà tử mị rất khó sở hữu bởi chúng vừa mạnh và nhanh nhẹn lại rất thông minh. Với dáng ngủ đặc biệt đôi khi chúng sẽ sử dụng để đánh lười gia chủ và trốn thoát. 

Gà chọi 6 cựa thần kê 

Một trong những giống gà chọi thuộc 33 loại gà thần kê đó là gà chọi cựa thần kê. Ai cũng biết rằng gà 9 cựa chỉ có trong truyền thuyết hay truyện dân gian xưa. Nhưng gà chọi 6 cựa thần kê này được cho là gà con cháu của gà 9 cựa ngày trước. 

Vậy nên, điều này phần nào tạo nên sự nổi tiếng của gà 6 cựa. Với việc sở hữu nhiều cựa như vậy thì việc hạ gục đối thủ là điều tương đối đơn giản. 

Gà chọi 6 cựa thần kê
Gà chọi 6 cựa thần kê

Thần kê lông voi 

Thần kê lông voi là những loại gà có sợi lông vô cùng to và dày. Loại gà này có lông dạng tròn không xòe hay tỏa từng sợi như nhiều loại gà khác. 

Về khả năng chiến đấu thì mặc dù không có nhiều ưu thế nào nhưng lại có thể lực tốt. Đồng thời, với bộ lông ấn tượng cũng được nhiều người lựa chọn săn lùng. 

Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 5/4/2024

Gà chọi 2 bình dầu 

Cái tên cuối cùng được daga360VN nhắc đến trong danh sách về 33 loại gà thần kê đó là gà chọi 2 bình dầu. Mặc dù không trực tiếp mang lại sức mạnh để hạ gục đối thủ. 

Tuy nhiên, với 2 bình dầu trên người thì long của chúng rất dày và bóng mượt. Từ đó có thể tạo được lợi thế bật cao khi chiến đấu để tấn công đối thủ. Đồng thời, loại gà này cũng được nhận xét có thể lực vô cùng vượt trội. 

Một số loại gà trong 33 loại gà thần kê
Một số loại gà trong 33 loại gà thần kê

Bài viết trên là những chia sẻ về 33 loại gà thần kê đến từ daga360vn. Theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin về các chiến kê và thần kê thú vị khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *