Bí quyết nuôi gà tre theo kinh nghiệm của cao thủ

Nắm được những bí quyết nuôi gà tre đúng kỹ thuật giúp bạn có thể sở hữu được các chiến kê dũng mãnh trong tương lai, trăm trận trăm thắng. Cụ thể, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây của Đá gà trực tiếp Daga360 để áp dụng cho chiến kê tương lai của mình!

Vì sao gà tre được lựa chọn để làm chiến kê?

Việc nuôi Gà Tre trở thành chiến kê đã trở thành nét đẹp trong văn hóa Việt. Sở dĩ giống gà có ngoại hình nhỏ con (trọng lượng chỉ khoảng 0.9 – 1.5kg) này được chọn để tham gia vào các trận đá gà vì chúng sở hữu khả năng di chuyển linh hoạt.

Ngoài ra, với đặc tính hiếu chiến bẩm sinh và sự thông minh vốn có, nếu được nuôi và huấn luyện kỹ, đúng kỹ thuật, chúng có thể giúp bạn giành được chiến thắng trong các trận đá gà.

Bí quyết nuôi gà tre
Nếu nắm được bí quyết nuôi gà tre đúng kỹ thuật, bạn sẽ sở hữu được chiến kê dũng mãnh

Hướng dẫn cách chọn giống gà tre đá tốt

Chọn giống gà là một trong những bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần quan tâm nếu muốn sở hữu được chiến kê dũng mãnh. Bởi vì nếu mua phải những con gà có các vấn đề bẩm sinh như chân yếu, mắc bệnh,… thì dù áp dụng đúng bí quyết nuôi gà tre, chú gà đó cũng không thể đem về chiến thắng cho bạn trong các trận giao đấu.

Xem Thêm  Khám phá nghệ thuật xem vảy gà chọi - Điểm nhấn và độc đáo

Vì vậy, bạn nên chọn những con gà có sức khỏe tốt, không mắc các vấn đề bẩm sinh liên quan đến ngoại hình, tính cách hung dữ, hiếu chiến, gan lỳ,…

  • Nếu chọn gà tre để nuôi từ nhỏ đến lớn thì nên ưu tiên những con gà di chuyển nhanh nhẹn, linh hoạt, sức khỏe tốt.
  • Nếu chọn gà tre trưởng thành để tiến hành huấn luyện thì nên chọn những con có các đặc điểm ngoại hình như: mỏ thẳng, miệng rộng nhưng phải kín, mắt vuông, cổ to, dài và phải thẳng, cánh dài khỏe, đùi to (ưu tiên chọn những con có cẳng chân ngắn hơn đùi,…

Bí quyết nuôi gà tre đúng kỹ thuật để gà mau tới pin

Ngay từ khi mới đưa gà về để chăm sóc, bạn nên áp dụng bí quyết nuôi gà tre đúng kỹ thuật ngay để gà không mắc bệnh trong quá trình phát triển. Vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của chiến kê trong tương lai.

Nếu nuôi gà con từ nhỏ thì bạn có thể nuôi gà tre chung với những con gà thả vườn khác cho đến giai đoạn 5 – 6 tháng thì bắt đầu nhốt riêng. Khi gà tre đã bắt đầu được đưa vào chế độ nuôi nhốt riêng thì cần được chăm sóc đặc biệt: Xây dựng chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện đặc biệt.

Bí quyết nuôi gà tre
Một trong những bí quyết nuôi gà tre đơn giản nhưng không được bỏ qua đó là cho gà tắm nắng 15 – 20 phút để xương  khỏe hơn

Ngoài xây dựng chế độ dinh dưỡng, bạn cũng cần áp dụng các bài tập sau để giúp gà tăng khả năng chiến đấu.

Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 17/4/2024

Bài tập chạy lồng, quần mái

Một bí quyết nuôi gà tre bạn có thể áp dụng ngay từ khi gà mới bắt đầu giai đoạn phát triển hoàn thiện đó là bài tập chạy lồng, quần mái. Hình thức tập luyện này có tác dụng giúp gà tăng cơ, dẻo dai và có sức bền bỉ tốt hơn trong quá trình thi đấu. Nếu được tập luyện kỹ càng, đều đặn, chiến kê của bạn sẽ không bị hụt hơi trong những trận đấu bo lớn.

Bạn có thể thay đổi 2 bài tập này để giúp gà phát triển kỹ năng tốt hơn. Tần suất tập luyện tốt nhất là 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần 30 phút là đủ. Không nên bắt gà tập quá nhiều vì có thể dẫn đến tác dụng ngược.

Bài tập lồng bay cho gà tre

Những chú gà có lực cánh tốt, giữ thăng bằng trên không tốt sẽ có khả năng giành chiến thắng cao hơn. Vậy để giúp chiến kê của bạn sở hữu được đặc điểm này, bí quyết nuôi gà tre mà các chuyên gia của đá gà trực tiếp thường áp dụng đó cho gà tập thả lồng bay.

Bài tập này nên được thực hiện đều đặn với tần suất 3 – 4 ngày/tuần.

Bài tập xổ gà

Một bài tập quan trọng giúp các sư kê đánh giá được khả năng chiến đấu của chiến kê đó là xổ gà. Và đây cũng là bí quyết nuôi gà tre quan trọng mà bạn không nên bỏ qua, giúp gà tập khả năng ra đòn và dạn hơn khi tham gia vào các trận thi đấu. Nếu áp dụng bài tập này đúng kỹ thuật, có tần suất hợp lý thì ngay lần đầu ra sân, kê chiến của bạn sẽ không bỡ ngỡ, khả năng ra đòn thuần thục hơn.

Xem Thêm  Gà Ri Tía Mận Thuần Chủng - Khám Phá Giống Gà Ri Quý Hiếm

Cụ thể, mỗi tuần sư kê nên áp dụng bài tập xổ gà 1 – 2 lần, mỗi lần chỉ nên xổ 2 – 5 chân, ứng với 3 – 5 lần là được!

Bí quyết nuôi gà tre: Xây dựng chế độ dinh dưỡng

Gà cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin, khoáng chất,… Tuy nhiên, mỗi giai đoạn phát triển khác nhau thì bạn cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng khác nhau cho gà sao cho phù hợp với cơ thể, giúp gà có một sức khỏe tốt và hình dáng dũng mãnh.

Giai đoạn chăm sóc để gà nhanh tăng cân

Đối với những con gà nhỏ, chưa phát triển đầy đủ thì cần bổ sung nhiều tinh bột thông qua các loại hạt như lúa, bắp, ngũ cốc,… để gà nhanh chóng phát triển về thể trạng và sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết khác như các loại rau củ, protein, vitamin, khoáng chất,…

Giai đoạn nuôi đá và tối ưu tập luyện

Giai đoạn này gà cần phát triển cơ bắp, rèn luyện kỹ năng chiến đấu nên bạn hãy hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể cho gà, giúp gà kiểm soát cân nặng. Từ đó giúp gà mau xung, mau tới pin để có thể tham gia thi đấu và giành chiến thắng.

Bí quyết nuôi gà tre
Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển là bí quyết nuôi gà tre quan trọng

Hi vọng những chia sẻ liên quan đến bí quyết nuôi gà tre trên đây của đá gà trực tiếp sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sở hữu được một chiến kê dũng mãnh, giành chiến thắng trong mọi trận thi đấu để mang về mức thưởng khổng lồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *