Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá để tăng cơ hội chiến thắng

Để gia tăng cơ hội giành chiến thắng trong trận thi đấu, sư kê phải biết cách chăm sóc gà chọi trong giai đoạn trước khi đá. Từ đó giúp các chiến kê của mình có được một sức khỏe thật tốt, dẻo dai và tinh thần thi đấu sung sức. Cụ thể, hãy theo dõi nội dung dưới đây để được các chuyên gia của đá gà trực tiếp hướng dẫn chi tiết nhất!

Lưu ý khi chăm sóc gà chọi giao chiến tốt từ khi còn nhỏ

Có một lưu ý mà anh em cần quan tâm đó là không thể biến một con gà bình thường trở thành một chiến kê chỉ trong vài ngày hay vài tuần. Thực tế, anh em phải nuôi, chăm sóc và huấn luyện gà chọi ngay từ khi còn nhỏ cho đến khi lớn, trưởng thành.

Khi đó, trước thời điểm đi thi đấu, anh em mới có thể áp dụng những kỹ thuật dưới đây để gia tăng cơ hội giành chiến thắng cho chiến kê. Có nghĩa là, những kỹ thuật được hướng dẫn dưới đây chỉ có tác dụng giúp gà sung sức, phát triển tối đa kỹ năng đã có của mình.

Xem Thêm  Gà nhắm mắt chảy nước mắt - Cách chữa hiệu quả nhất 2024
Anh em phải dành nhiều thời gian nuôi, chăm sóc, huấn luyện gà chọi ngay từ khi còn nhỏ
Anh em phải dành nhiều thời gian nuôi, chăm sóc, huấn luyện gà chọi ngay từ khi còn nhỏ

Xây dựng thời gian biểu để tiến hành nuôi thúc và chăm sóc gà chọi trước khi đá

Tham khảo bảng thời gian biểu dưới đây để có thể giúp thần kê của anh em sở hữu sức khỏe dẻo dai nhất trước khi tham gia thi đấu. Cụ thể, trước ngày thi đấu chính thức khoảng 10 ngày, anh em hãy áp dụng lịch chăm sóc như sau:

  • Cố định khoảng thời gian từ 3 – 4 giờ cho gà uống nước và kiên trì thực hiện điều độ để gà không hốc nước. Từ đó tăng cường sức bền tối đa cho gà chọi của mình, giúp gà có thể thi đấu đến giây phút cuối cùng.
  • Đến khoảng 5 giờ sáng mỗi ngày, anh em hãy lấy một chiếc khăn lông (đã được phơi ngoài trời để hứng sương) để tắm cho gà. Sau đó anh em sử dụng chiếc khăn này để lau khắp cơ thể gà, ngoài ra còn vắt lấy nước sương để gà uống ít giọt.
  • Đến khoảng thời gian xế chiều, anh em đem gà ra phơi nắng và cho gà một chút rượu trắng trong thời gian này.
  • Ngoài ra, trong khoảng 10 ngày này, anh em hãy đảm bảo cho gà ăn đúng giờ, đảm bảo khoa học để tránh các bệnh có thể xảy ra trước trận đấu.
Khoảng 10 ngày trước thời gian trận thi đấu diễn ra, hãy chăm sóc gà chọi theo chế độ khoa học
Khoảng 10 ngày trước thời gian trận thi đấu diễn ra, hãy chăm sóc gà chọi theo chế độ khoa học

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý để chăm sóc gà chọi trước khi đá

Để đảm bảo gà có một sức khỏe tốt nhất, sung sức khi tham gia thi đấu, anh em cần cung cấp thức ăn đủ dinh dưỡng cho gà. Cụ thể, giai đoạn chăm sóc gà chọi này, anh em cần bổ sung 2 loại thức ăn là thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nuôi gà đá chân mạnh – Đủ pin – Đủ lực

Bổ sung thức ăn thường cho gà chọi

Thức ăn thường trong chế độ chăm sóc gà chọi giai đoạn trước khi thi đấu đó là lúa thóc và gạo. Tuy nhiên, anh em không nên để gà ăn lúa trực tiếp như những con gà khác trong đàn mà phải đãi sạch trấu trước khi cho gà ăn.

Sau đó tiến hành ngâm nước cho đến khi mọc mầm hoặc nấu chín để giúp gà chắc thịt hơn, sung sức hơn trong khi thi đấu.

Các loại thức ăn bổ dưỡng cần cung cấp cho gà chọi

Ngoài việc nuôi gà chọi trước khi thi đấu bằng các thức ăn thường như đá gà thomo đã giới thiệu ở trên thì bạn nên bổ sung thêm cho chiến kê của mình các loại thức ăn bổ dưỡng hơn như lòng đỏ trứng gà, thịt bò, cá sống (không để máu tươi) và các loại rau xanh tốt cho sức khỏe như cà chua, đậu đỗ,…

Có một lưu ý mà anh em cần quan tâm đó là không nên cho gà ăn quá no vì điều đó sẽ khiến gà không còn hứng thú ăn lúa nữa.

Nếu áp dụng đúng cách chăm sóc gà chọi kể trên, gà chiến của bạn sẽ sớm giành được chiến thắng
Nếu áp dụng đúng cách chăm sóc gà chọi kể trên, gà chiến của bạn sẽ sớm giành được chiến thắng

Lên cựa gà đá đúng kỹ thuật để gia tăng cơ hội giành chiến thắng

Cựa là một loại vũ khí giúp chiến kê gia tăng cơ hội giành chiến thắng khi tham gia thi đấu. Vì vậy ngoài những cách chăm sóc gà chọi như đã hướng dẫn ở trên, anh em hãy tiến hành lên cựa cho gà đúng kỹ thuật để những cú ra đòn của chiến kê có thêm sức sát thương.

Xem Thêm  Trường gà Casino và những điều anh em cần biết

Sau đây là một số tiêu chí quan trọng mà anh em cần quan tâm trong quá trình lên cựa cho gà đá:

  • Lựa chọn loại cựa phù hợp với gà chọi của mình: Trên thị trường hiện nay có 2 loại cựa phổ biến là cựa sắt và cựa tròn, anh em cần lựa chọn loại cựa phù hợp với kỹ thuật của gà chiến.
  • Lựa chọn được cựa có kích thước phù hợp với ngoại hình để gà có thể gia tăng sức mạnh trong những lần ra đòn.

Trên đây là tất cả thông tin chia sẻ của đá gà trực tiếp muốn hướng dẫn anh em cách chăm sóc gà chọi trước thời gian thi đấu chính thức. Với những chia sẻ trên, hi vọng chiến kê của anh em có thể giành được chiến thắng, đem về phần thưởng có giá trị cao.