Hướng dẫn 3 cách chọn gà tre đá cựa đơn giản, chính xác cho người mới

Để có thể sở hữu được một chiến kê dũng mãnh, anh em phải biết cách chọn gà tre đá cựa đúng kỹ thuật. Theo dõi nội dung sau đây của Đá gà trực tiếp Daga360 để được các chuyên gia của đá gà Thomo hướng dẫn kinh nghiệm chọn được một “chiến kê” tốt ra trận.

Tìm hiểu vài nét về đặc điểm của gà tre

Gà Tre là giống gà có ngoại hình khá nhỏ con nhưng lại sở hữu khả năng di chuyển ấn tượng, vô cùng linh hoạt.

Cụ thể, trọng lượng của những chú gà này chỉ dao động trong khoảng từ 0.9 – 1.5kg. Đặc điểm ngoại hình của giống gà này sẽ khác nhau tùy theo dòng gà mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nhìn chung những chú gà này thường có điểm nổi bật đó là sở hữu bộ lông dài và rậm, tính cách rất hiếu chiến, hung dữ. Đó cũng là lý do mà gà tre là một trong những giống gà được nuôi và huấn luyện để trở thành chiến kê, tham gia các trận thi đấu đá gà.

Trên thị trường hiện nay có một số dòng gà tre đá phổ biến, được ưa chuộng lựa chọn như gà tre Mỹ, gà tre lai, gà tre Kelso, gà tre Hatch, gà tre Jap,…

Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 25/3/2024
cách chọn gà tre đá cựa
Gà tre là giống gà có ngoại hình khá nhỏ nhưng lại sở hữu khả năng di chuyển ấn tượng

Hướng dẫn 3 cách chọn gà tre đá cựa hay, chính xác

Để có thể lựa chọn được một chiến kê dũng mãnh, giúp anh em gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng trong các trận thi đấu thì hãy tham khảo 3 cách chọn gà tre đá cựa sau đây của đá gà trực tiếp.

Cách chọn gà tre đá cựa hay dựa vào đặc điểm hình thể

Như đã chia sẻ ở trên, gà tre thường là giống gà được nhiều người lựa chọn để thi đấu. Nhưng trên thực tế, không phải tất cả mọi chú gà tre đều sở hữu khả năng chiến đấu tốt. Vì vậy, để có thể tìm được một chiến kê ưng ý, hãy cân nhắc dựa vào 5 đặc điểm hình thể như sau:

  • Ưu tiên lựa chọn những con gà có phần cổ to, thẳng và chiều dài của cổ tương xứng với thân.
  • Những con gà có lưng rộng, đôi cánh dài thì sẽ có khả năng chiến đấu tốt hơn. Bởi vì những chú gà này có thể chất khỏe mạnh và cứng cáp hơn so với những con khác.
  • Một cách chọn gà tre đá cựa mà các chuyên gia thường chia sẻ với nhau đó là nên chọn những con gà có mỏ thẳng, miệng rộng nhưng phải kín vì sức sát thương sẽ cao hơn. Ngoài ra, những con gà có đầu mồng dâu và mắt chữ điền cũng là những chiến kê mà bạn không nên bỏ qua.
  • Lựa chọn những con gà có phần đùi to, đùi dài hơn cán giúp chiến kê gia tăng khả năng giành chiến thắng khi tham gia đá gà.
  • Tiêu chí cuối cùng khi lựa chọn gà tre đá cựa dựa vào ngoại hình đó là lựa chọn những con gà có chân thanh, ngón thắt, phần móng sắc và nhọn còn lớp vảy ở chân thì khô và mỏng.
Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 28/3/2024
cách chọn gà tre đá cựa
Dựa vào đặc điểm ngoại hình là cách chọn gà tre đá cựa đơn giản nhất mà ai cũng có thể áp dụng

Dựa vào thể trạng để chọn chiến kê

Để có thể chọn được những chú gà tre đá cựa hay thì bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng hơn các bộ phận như miệng, cánh, chân. Cụ thể, một chiến kê đảm bảo sức khỏe tốt sẽ có những đặc điểm như sau:

  • Tiến hành kiểm tra miệng của gà bằng cách sử dụng tay để mở miệng gà giúp bạn có thể quan sát được bên trong. Sau khi mở miệng gà, nếu bạn không ngửi thấy mùi hôi xộc ra, miệng gà không có ké hay nhớt bên trong thì có thể yên tâm rằng gà có thể trạng tốt.
  • Kiểm tra cánh của gà bằng cách tung gà lên cao quá đầu mình và quan sát cách chiến kê tiếp đất. Nếu thời gian gà ở trên không trung dài nhưng vẫn không bị chao đảo, động tác đập cánh khỏe và vững thì đó là một chiến kê đáng sở hữu. Để chắc chắn hơn, bạn có thể thực hiện thao tác này 3 lần và quan sát nếu gà giữ được phong độ như lần đầu thì đừng chần chờ mà hãy lựa chọn ngay!
  • Cách chọn gà tre đá cựa quan trọng, có độ chính xác cao nhất đó là dựa vào đôi chân. Bởi vì bộ phận này đóng vai trò vô cùng quan trọng với một chiến kê, quyết định đến khả năng chiến đấu của gà. Để kiểm tra chân gà, bạn hãy ôm gà lên ngang đầu và thả ra để quan sát cách gà tiếp đất. Nếu khi tiếp đất, gà không ngã, không bị chúi đầu, chân không khụy xuống quá thấp thì đó là một chú gà có đôi chân chắc khỏe, nếu được huấn luyện tốt tương lai chắc chắn sẽ có những cú đá hiểm hóc.
Xem Thêm  Cách trị gà đá bị hóc - Phương pháp nuôi gà hiệu quả 2024

Cách chọn gà tre đá cựa hay dựa vào quan sát kỹ năng của chiến kê

Cách chọn gà tre đá cựa cuối cùng mà đá gà trực tiếp muốn chia sẻ với bạn đó là dựa vào kỹ năng. Cụ thể, nếu điều kiện cho phép, bạn hãy thực hiện một số kiểm tra như sau:

  • Kỹ năng nạp sâu chân là kỹ năng quan trọng, thể hiện khả năng phản xạ của gà khi bị tấn công.
  • Kỹ năng nạp hố biết thả bom cho biết chiến kê đó sẽ chạy dạt để né đòn hoặc trực tiếp hứng một cách chủ động.
cách chọn gà tre đá cựa
Dựa vào kỹ năng để có thể lựa chọn được chiến kê dũng mãnh

Trên đây là những cách chọn gà tre đá cựa mà các chuyên gia của đá gà trực tiếp thường áp dụng để có thể lựa chọn được những chiến kê dũng mãnh. Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp anh em có thể lựa chọn được chiến kê đồng hành cùng mình trong các trận thi đấu trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *