Tuyển tập những cách làm cho gà lì đòn hay nhất

Cách làm cho gà lì đòn là chủ đề được nhiều sư kê quan tâm. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm qua những thông tin liên quan về nội dung này. Cùng daga360vn tìm hiểu nhé, biết đâu chúng chính là dữ liệu mà bạn đang cần.

Mục đích để thực hiện cách làm cho gà lì đòn là gì?

Lì đòn là yếu tố rất quan trọng và không thể thiếu nếu như muốn chú gà của mình chiến thắng. Khi gà lì đòn, chúng có thể chống lại được những nước đi của đối thủ, giảm thiểu tổn thương. Song, giúp bản thân mang về nhiều chiến thắng.

Cách làm cho gà lì đòn dường như không quá là khó khăn nếu như mà người chăm biết cách áp dụng kỹ thuật. Mục đích chính của phương pháp này chính là tạo dựng cho gà khả năng chinh chiến và có thể chịu đòn được tốt hơn. Từ đó, tự tin tung những cú đá mạnh mẽ và không bị hạ gục nhanh chóng.

Việc làm cho những chú chiến kê lì đòn cần phải tuân theo 1 quy trình huấn luyện cụ thể. Người nuôi cần phải tập trung hơn vào việc rèn luyện, tăng cường thể lực cho gà. Ngoài ra, phải nuôi chúng sao cho đúng cách để chiến kê phát triển theo chiều hướng tốt.

Xem Thêm  Giá gà tre cảnh - Bí quyết chọn gà tre đẹp cực đơn giản
Cách làm cho gà lì đòn
Mục đích để thực hiện cách làm cho gà lì đòn là gì?

Cách làm cho gà lì đòn bằng việc chọn giống

Việc chọn giống khá là quan trọng và đây là cách làm cho gà lì đòn đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới. Việc lai tạo của gà cha và gà mẹ sở hữu 1 phần ảnh hưởng tốt xấu đến những chú gà chọi con. Nếu như gà cha và gà mẹ không có những đặc điểm lì đòn thì khả năng chịu đòn di truyền cho đời sau không được tốt lắm.

Để có được giống gà tốt thì người nuôi cần quan tâm tới việc chọn và lai giống. Nếu như sư kê mua gà từ phía bên ngoài thì hãy tìm hiểu trước về nguồn gốc của nó nhé. Điều đó sẽ giúp cho bạn đảm bảo được rằng giống gà mình đã mua đảm bảo chất lượng về thể lực.

Cách làm cho gà lì đòn
Cách làm cho gà lì đòn bằng việc chọn giống

Tuyển tập những cách làm cho gà lì đòn cho bạn cùng biết

Để giúp cho bạn nắm lòng được những kỹ năng cũng như cách làm cho gà lì đòn. Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi đã mang tới, cùng xem nhé.

Vần chiến kê

Cách làm gà lì đòn đầu tiên không thể bỏ qua là vấn chiến kê. Với phương pháp này, sư kê có thể làm như sau:

 • Bước 1: Chọn 2 chú gà có cùng 1 chạng hoặc nếu chênh lệch thì chênh lệch 1 ít. Bạn hãy tranh chọn những chú gà quá nặng nhé bởi sư cân đối giữa 2 chú gà là cực kỳ quan trọng.
 • Bước 2: Khi đã có thể bắt đầu vần gà thì hãy bịt mỏ cũng như cựa của chúng lại. Điều này sẽ loại bỏ được vũ khí của chú gà và giảm thiểu nguy cơ gây thương tích lẫn nhau.
 • Bước 3: Tiếp tục theo dõi quá trình vần gà này và hãy để chúng quen dần với việc đối đầu với đối thủ.
 • Bước 4: Một khi mà chiến kê đã có thể quen với việc vần gà nói trên thì hãy tăng dần thời gian rèn luyện nhé.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách nuôi gà chọi có thể lực tốt và săn chắc
Cách làm cho gà lì đòn
Vần chiến kê

Chế độ vần người

Vần người là cách làm gà lì đòn tiếp theo mà chúng tôi muốn bạn xem qua. Người chăm có thể làm theo:

 • Bước 1: Chọn cho gà 1 không gian đủ rộng để có thể thực hiện việc quay thóc mà không làm nguy hại đến gà. Đảm bảo rằng, xung quanh không có vật sắc nhọn gì.
 • Bước 2: Sư kê tiến hành ôm gà lên 1 độ cao nào đó nhất định. Sau đó thực hiện việc thả tự do chú gà, bạn hãy đảm bảo là chú gà được ôm chặt trước khi thả nhé,
 • Bước 3: Hãy làm như vậy từ 10 cho tới 20 lần thả rơi. Tiếp theo quan sát phản ứng mà gà biểu hiện. Nếu như không gặp bất cứ vấn đề nào thì bạn có thể tăng số lần thả rơi lên 30, 40 hay 50 lần.

Cách làm cho gà lì đòn với phương pháp chạy lồng

cách làm cho gà lì đòn với việc chạy lồng cũng khá giản đơn. Tuy nhiên nó lại mang tới hiệu quả vô cùng bất ngờ:

 • Chuẩn bị lồng: Người nuôi chuẩn bị  chiếc lồng sao cho đủ rộng để có thể chứa được chú gà huấn luyện.
 • Xác định vị trí: Tiến hành đặt chú gà đó vào trong lồng. Song hãy đặt thêm 1 cái bội lớn hơn ở phía bên ngoài. Đảm bảo không gian không có bất cứ vật nào làm tổn thương đến gà cả.
 • Khuyến khích cho gà chạy lồng: Khi mà chú chiến kê đã ở trong lồng thì lồng gà sẽ được chạy tròn ở phía quanh bội. Quá trình chạy sẽ tăng sức bền cho chân của chú gà.
 • Thời gian: Với cách làm cho gà lì đòn này hãy thực hiện từ 30 cho tới 60 phút mỗi ngày.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách chữa bệnh EDS trên gà hiệu quả
Cách làm cho gà lì đòn
Cách làm cho gà lì đòn với phương pháp chạy lồng

Kết luận

Với những cách làm cho gà lì đòn nói trên, hy vọng bạn sẽ hiểu và chọn cho mình những kỹ năng nuôi gà hợp lý. Nếu như mà sư kê còn có bất cứ câu hỏi nào, cứ liên hệ cho bên chúng tôi. Rất sẵn lòng được giải đáp cho bạn đấy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *