Cách làm cổ gà chọi to đơn giản

Ngoài các bộ phận như chân khỏe thì chiếc cổ to sẽ giúp cho đối phương cảm thấy đực khí thế oai lực của gà đá. Bên cạnh đó, với lực cổ to mà gà mang đến cung sẽ nâng cao được lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, hiện nay thì các loại gà đá không phải là giống gà nào cũng sở hữu cho mình chiếc cổ to tự nhiên đó. Vì vậy mà ngay trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm cổ gà chọi to nhanh chóng.

Tìm hiểu về đặc điểm của cần cổ gà chọi là gì?

Đối với bộ phận từ lỗ tai xuống đến gáy và chạm đến lưng thì được gọi là câng cổ. Nếu như muốn 1 chú gà có thể ra được những đòn tấn công mạnh mẽ đầy uy lực thì cần cổ cần phải to và vừa đủ. Trường hợp mà chúng quá nhỏ thì sức chịu đòn sẽ vô cùng kém và dễ bị thua. 

Các chú gà nòi sẽ có cổ dài hơn nhưng lại không có sức mạnh, vì vậy mà muốn cho cổ gà chiến đấu tốt thì chúng phải cân xứng vừa to và vừa dài thì mới gọi là chiến kê hoàn hảo. Thế nên ngày nay các sư kê đều quan tâm đến việc làm thế nào để có cách làm cổ gà chọi to lên thì mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc1 Hôm nay ngày 20/2/2024
Đặc điểm của cần cổ gà và cách làm cổ gà chọi to
Đặc điểm của cần cổ gà và cách làm cổ gà chọi to

Ưu thế khi gà sở hữu chiếc cổ to

Không chỉ mang đến nét đẹp tổng thể về bên ngoài mà chúng còn mang đến nhiều lợi thế cho các chiến kê của bạn.

  • Với những chú gà có chiếc cổ to thì sẽ đẹp, kèm theo đó là kết hợp với lớp da dày và đỏ càng làm cho chúng tăng lên vẻ đẹp. Bên cạnh đó, những chú gà sở hữu chiếc cổ to thì sẽ giúp cho gà có giá trị khi bạn muốn bán chúng.
  • Ngoài ra cách làm cổ gà chọi to sẽ giúp chúng có lợi thế hơn trong chiến đấu, cụ thể là mổ và cắp. Vì vậy, sức chịu đòn của chúng luôn tốt hơn và sẽ khiến cho đối thủ bỏ chạy.
  • Đối với cổ to có lợi thế là đè lên được đối thủ và khiến chúng mất nhiều lực tạo ra nhiều lợi thế trong các trận đấu quyết định.
Những ưu thế về chiếc cổ gà to 
Những ưu thế về chiếc cổ gà to

Một số những điều cần chú ý khi thực hiện cách làm cổ gà chọi to

Anh em nên hiểu rằng việc cổ gà to không nhất định sẽ là gà tốt mà gà tốt chính là các bộ phận trên cơ thể sẽ có tỉ lệ cân đối trên thân gà. Nếu chiếc cổ quá nhỏ so với cơ thể gà sẽ khiến cho chúng mất cân bằng. Chỉ cần chiếc cổ to vừa phải và phù hợp với độ tuổi của chúng là được. Đây cũng chính là điều mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định triển khai cách làm cổ gà chọi to.

Xem Thêm  Gà Đông Tảo Lai - Chinh Phục Kỹ Thuật Nuôi Gà Hiệu Quả

Thông thường chiếc cổ gà sẽ được di truyền từ gà bố mẹ, thế nên anh em sẽ lauwj chọn giống gà tốt, có cổ to sẽ ra đời sau có gen trội. Ngoài ra thì cổ gà được hình thành từ cơ và xương. Vì vậy nếu trong quá trình phát triển các sư kê biết cách chăm sóc thì xương và cơ của chúng sẽ phát triển tốt theo.

Bật mí cách làm cổ gà chọi to nhanh chóng hiệu quả

Trước tiên thì anh em cần xác định được chiếc cổ của gà là to hay bé mới có thể bắt tay thực hiện cách làm cổ gà chọi to. Thì bạn cần xem về độ tuổi cũng như tiếng gáy của chúng khi đó cổ của chúng sẽ phồng lên và bạn sẽ đoán được.

Trường hợp mà bạn thấy ở cần cổ có 1 vảy gắn liền với cần cổ thì đây được gọi là vảy giáp cần. Đích thị là 1 chú gà hiếm bạn có thể chọn chúng ngay.

Hầu hết để có thể làm cách làm cổ gà chọi to thì các sư kê sẽ thường áp dụng trong quá trình luyện tập om bóp khác nhau. Trường hợp mà thấy chúng cần thiết để làm to hơn sẽ sử dụng các cách sau.

Chia sẻ cách làm cổ gà chọi to bằng hình thức om bóp gà 

Bạn sẽ sử dụng nước nóng và khăn ấm để vô cổ của chú gà, sau đó quấn khăn ấm đó bọc quanh cổ gà sẽ giúp cho chú gà dày hơn cơ hội làm cho cổ gà to hơn. Nên áp dụng phương pháp này hfag ngày để đạt được hiệu quả cao. Ngoài ra, việc chăm sóc gà là việc làm cần thiết.

Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 6/2/2024

Ngoài ra sư kê còn có thể sử dụng vỏ cây xà cừ, tiếp đến cắt nhỏ chúng ra và đun thành dung dịch nóng. Bên cạnh đóm anh em còn có thể dùng bã nước trà, nghệ hay rượu để áp dụng om bóp trên cổ gà.

Cách làm cổ gà chọi to bằng phương pháp vần hơi, vần đòn

Bạn có thể mang chúng thi đấu, bởi chiến trường sẽ giúp cho gà có thể nâng cao được bản lĩnh lại có thể rèn luyện thể chất. Với những lần so kè như thế bạn sẽ giúp cho chiếc cổ của gà có thể to hơn, Đặc biệt là những pha đánh vào cổ của đối thủ sẽ giúp cho da dày, xương và cơ có thể tăng lên.

Cách làm cổ gà chọi to nhanh chóng chính là nên cho hà ra sân thi đấu 1 tháng khoảng tầm 2 – 3 lần vần hơi và trong đó có thêm 1 – 2 lần vần đòn. 

Hướng dẫn cách làm cổ gà chọi to hiệu quả
Hướng dẫn cách làm cổ gà chọi to hiệu quả

Kết luận 

Với những thông tin mà chúng tôi đã mang đến cho anh em sư kê quan tâm tới việc cách làm cổ gà chọi to hơn. Từ đó anh em có thể tham khảo và áp dụng để thực hiện giúp chiếc cổ của chiến kê của mình to hơn nhé!

Xem thêm: Đá gà trực tiếp