Tuyển tập cách nuôi gà chọi cho người mới chọi

Gà chọi là loại gà khá đặc biệt, để nuôi được chú gà chói trở thành chiến kê xuất chúng là điều khó khăn. Để giúp bạn có được những phương pháp nuôi gà chọi hợp lý. Dưới đây là những thông tin về cách nuôi gà chọi cho người mới chọi. Cùng daga360vn điểm qua tin tức cùng chúng tôi nhé.

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi là gì?

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi luôn là 1 mục tiêu lớn của sư kê. Như bạn biết đấy, chọi gà là trò chơi dân gian. Trong cuộc đấu sẽ có 2 chú chiến kê tiến hành chọi với nhau. Đặc điểm chính của những chú gà chọi chính là chúng không được nuôi để lấy thịt. Bởi lẽ thế, những sư kê phải nuôi và huấn luyện chúng sao cho cơ thể không bị tích mỡ. Hiển nhiên, đó không phải là điều dễ dàng gì.

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi
Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi là gì?

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi – Đảm bảo cho gà về chế độ dinh dưỡng

Để giúp cho bạn có được những kỹ năng nuôi gà tốt. Chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những phương pháp dưới, cùng xem nhé. Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới chính là đảm bảo chế độ dinh dưỡng. Người chăm nên cho chúng ăn 2 bữa vào lúc 9 giờ sáng, 4 giờ chiều. Đối với những chú gà con thì tốt nhất sư kê nên cho thả tự do. 

Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 13/4/2024

Với những chú gà con sống xa mẹ của chúng thì bạn kết hợp bữa chính cùng với việc tự đi kiếm ăn. Ở những chú gà chọi từ 6 tháng tuổi trở lên thì hãy cho ăn thêm rau, xà lách, giá đỗ, cà chua. Song, có thể kết hợp thêm thịt lươn và thịt bò 2 bữa trong 1 tuần.

Nhiều sư kê khác thì họ cho gà chọi của họ ăn giun và các hạt ngũ cốc, chuối xiêm. Đây là những thực phẩm có thể giúp cho chú gà được nâng cao đề kháng cơ thể. Gà từ khi nở cho tới 0.5 kg thì vẫn có thể cho ăn tới 30% thức ăn công nghiệp. 

Một khi gà lớn từ 1.8 tới 2kg thì bạn hãy chú ý quan sát 1 chút. Nếu như gà chất lượng cao thì chúng sẽ sở hữu những đặc tính sau: Đùi dài, mặt lanh lẹ, quản ngắn, không nặng nề. Khi chạm ngưỡng khỏe mạnh và chất lượng thì người nuôi hãy để gà ăn lúa ngâm sau khi đã cho nở mầm. Như thế, gà sẽ vừa no vừa không bị tích mỡ. Bởi gà chiến có cốt là phải chắc khoẻ và vận động nhanh. 

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi
Nuôi gà chọi đảm bảo dinh dưỡng

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi với phương pháp chọn giống gà

Theo như những chuyên gia trong ngành nuôi gà thì nuôi quá kỹ cũng sẽ không tốt. Như quan niệm của ngày xưa thì gà đúng 1 năm mới có thể tập tành để thi đấu. Thế nhưng hiện tại, có khá nhiều người lạm dụng chất kích thích để cho gà nhập cuộc chơi sớm hơn dự định. Vì thế, tuổi thọ khi chiến đấu của gà chọi cũng sẽ thấp hơn.

Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 5/2/2024

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi đôi khi cũng phụ thuộc rất nhiều vào giống gà. Người nuôi có thể chọn lựa những chú gà chọi con mang gen của chú gà chọi cha, mẹ đã từng thi đấu và có thành tích. Như thế cùng với chế độ dinh dưỡng thì khả năng trở thành chiến kê giỏi là rất lớn. 

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi theo quy trình cho ăn

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi là chủ đề được nhiều người quan tâm. Người nuôi cần phải biết cách cho gà ăn hợp lý. Thóc khi đãi sạch vỏ trấu cần phải ngâm với nước khoảng 12 tiếng. Sau đó, lấy ra và trộn với men tiêu hoá, vitamin theo chỉ dẫn của thú ý.

Với việc uống nước thì hãy cho gà uống 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối. Khi tiết trời vào đông thì không nên cho gà uống nước bởi lẽ trong thóc ngâm nước trước đó đã có 1 lượng nước vừa đủ. Một khi mà bạn đã cho chú gà của mình vào chế độ tham chiến thì việc kỵ nhất chính là tạo mỡ trong cơ thể đấy.

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi cho bạn là buổi sáng bạn có thể cho gà ăn thóc, đến buổi chiều cho chúng ăn giá đỗ. Ngoài ta, tối trước khi gà đi ngủ, người nuôi có thể cho gà uống thêm 1 ít nước. Bên cạnh đó, 1 tuần cho gà uống từ 2 cho tới 3 viên thuốc bổ.

Xem Thêm  Gà Ri Vàng Rơm Thuần - Khám Phá Đặc Điểm Của Giống Gà Hiếm
Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi
Quy trình cho ăn của nuôi gà chọi

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi nhanh lớn

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi được xem là một nghệ thuật. Bởi lẽ người nuôi cần bỏ ra khá nhiều công sức và cực kỳ tốn kém. Gà chọi thường sẽ trưởng thành trong vòng 10 tháng. Từ thời gian nói trên trở đi thì những chú gà có thể dự bị trở trở thành chiến kê. Thế nhưng, ở trong những cuộc chọi nhau thi người nuôi nên hạn chế tần suất thi đấu.

Khi đã mọc đủ lông và chúng đã cứng thì bạn cần soạn thêm 1 bộ mã cho nó. Không thể không quên việc tỉa bớt chùm lông cổ, lông nách và ngay cả ở vùng hậu môn. Với lông ở đầu thì hớt sạch, làm như thế sẽ giúp gà nhanh lớn và nhanh có được phong độ.

Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi
Cách nuôi gà chọi nhanh lớn

Kết luận

Với những thông tin về cách nuôi gà chọi cho người mới chọi ở trên. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về phương pháp nuôi gà hợp lý. Nếu như cần chúng tôi giải đáp thêm bất cứ 1 nỗi thắc mắc nào, cứ liên hệ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *