Hướng dẫn cách nuôi gà đá chân mạnh – Đủ pin – Đủ lực

Ngày nay, cách nuôi gà đá chân mạnh không chỉ đơn giản là mua một chú gà đá về và cho ăn uống như những chú gà bình thường. Để học được cách nuôi gà đá chân mạnh cần đòi hỏi kiến thức chăn nuôi và yêu cầu kỹ năng, kinh nghiệm trong việc xây dựng một trại gà. Gà đá chân mạnh được coi là những chiến binh và để đạt được sức mạnh cao, chúng cần được chăm sóc đúng cách và được cung cấp đủ pin và lực để khiến đối thủ phải khiếp sợ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nuôi gà đá chân mạnh.

Hướng dẫn cách nuôi gà đá chân mạnh – đủ pin – đủ lực khiến đối thủ phải khiếp sợ
Hướng dẫn cách nuôi gà đá chân mạnh – đủ pin – đủ lực khiến đối thủ phải khiếp sợ

Cách nuôi gà đá chân mạnh là gì? 

Gà đá chân mạnh là một giống gà có đặc điểm vượt trội về sức mạnh và sự dẻo dai. Sức mạnh và sự dẻo dai của mỗi chiến kê chân mạnh sẽ được chứng tỏ qua kết quả sau mỗi trận đấu. 

Cách nuôi gà đá chân mạnh đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt và kiên nhẫn của người chủ. Cách nuôi gà đá chân mạnh đó là người chủ cần phải vạch rõ kế hoạch, thúc đẩy cho chiến kê của mình tập luyện để tăng thể lực tốt hơn, khỏe hơn.

Xem Thêm  Điểm danh giống gà đẹp nhất thế giới làm “chao đảo” giới sư kê

Chi tiết về gà đá chân mạnh

Cách nuôi gà đá chân mạnh thì người chủ cần phải nghiên cứu kỹ về những kỹ thuật chăm sóc cũng như các nguyên tắc về chế độ dinh dưỡng của chiến kê. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ hơn về chế độ luyện tập và một số kỹ thuật khác. 

Cách nuôi gà đá chân mạnh thông qua chế độ dinh dưỡng

Cách nuôi gà đá chân mạnh – đủ pin – đủ lực khiến đối thủ phải khiếp sợ đó là cung cấp chế độ dinh dưỡng đúng. Chế độ ăn uống của gà bao gồm các loại thức ăn giàu protein như ngô, đậu nành, cá, tôm, thịt gà và thức ăn cung cấp chất béo như khoai tây và dầu thực vật. Bên cạnh đó, gà cần được cung cấp đủ nước sạch để đảm bảo đủ năng lượng cho việc tiến hành các cuộc đấu.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung chất sơ như các loại rau, củ, quả cho chiến kê. Nhằm giúp cho gà không bị xót ruột cũng như tạo vị giác mới hơi cho gà.  Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên bổ sung các khoáng chất, vitamin thiết yếu như A, E, C,… Đây được coi một là một trong các cách nuôi gà chân mạnh mà các chủ kê thường sử dụng. 

Cách nuôi gà đá chân mạnh thông qua chế độ dinh dưỡng
Cách nuôi gà đá chân mạnh thông qua chế độ dinh dưỡng

Cách nuôi gà đá chân mạnh thông qua cách chăm sóc sức khỏe

Việc duy trì sức khỏe của gà đá chân mạnh cũng là một cách nuôi gà đá chân mạnh. Định kỳ kiểm tra và tiêm phòng các loại vacxin cần thiết để đảm bảo gà không bị nhiễm bệnh. Đặc biệt, giữ vệ sinh trong chuồng trại và đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, không khí tươi mát và không gian thoáng đãng là những yếu tố quan trọng giúp gà duy trì sức khỏe tốt.

Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 24/3/2024

Ngoài ra, chủ kê cũng có thể áp dụng phương pháp phơi gà dưới ánh nắng sáng sớm. Chủ kê có thể cho chiến kê của mình đón những ánh nắng sáng từ khoảng 6h30 đến 8h sáng hằng ngày. Điều này giúp chiến kê có thể hấp thụ được vitamin D một cách hiệu quả nhằm thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể của chiến kê. 

Cách nuôi gà đá chân mạnh thông qua cách chăm sóc sức khỏe
Cách nuôi gà đá chân mạnh thông qua cách chăm sóc sức khỏe

Cách nuôi gà đá chân mạnh thông qua cách quản lý và huấn luyện

Để đảm bảo gà đá chân mạnh có đủ lực lượng khiến đối thủ phải khiếp sợ, quản lý trại gà là rất quan trọng. Đảm bảo không có xung đột giữa các gà và tạo ra môi trường an toàn để chúng có thể rèn luyện, tăng cường lực lượng. Ngoài ra, việc huấn luyện gà đá để nâng cao kỹ năng và sự tận tụy cũng rất quan trọng để đạt hiệu suất tối đa.

Chủ kê có thể áp dụng công thức sau để giúp nuôi gà đá chân mạnh: 

Giai đoạn 1: Lần đầu cho chiến kê tập đá 1 – 2 lần trong khoảng thời gian 15 – 20 phút. Sau đó cho gà nghỉ 8 ngày. Sau 8 ngày, tiếp tục cho gà luyện đá 2-3 lần trong khoảng thời gian 30 – 40 phút và nghỉ 7 ngày. 

Giai đoạn 2: Tiếp tục cho chiến kê luyện đá 2 trận trong thời gian 17 – 25 phút. Sau đó nghỉ thời gian gấp đôi giai đoạn 1 từ 14 – 20 ngày. Tiếp tục cho gà luyện đá 3 trận từ 30 – 40 phút và nghỉ 10 ngày. 

Xem Thêm  Gà bị cóc mắt là gì? Cùng daga360 đi tìm cách phòng tránh

Giai đoạn 3: Tiến hành huấn luyện cơ bản cho gà đá, tổng thời gian là 17 đến 25 phút, được chia thành 3-4 hiệp. Sau đó, gà được nghỉ ngơi trong khoảng thời gian từ 21 đến 28 ngày trước khi tiếp tục bắn chân trong vòng 7 phút. Ba ngày sau đó, gà được luyện tập trong khoảng thời gian từ 30 đến 40 phút, kéo dài qua 4 hiệp trận. Tiếp theo, sau một khoảng thời gian nghỉ là 10 ngày, gà tiếp tục bắn chân trong vòng 7 phút.

Cuối cùng, bạn cho chiến kê bắn chân 10 phút vào 4 ngày sau, tiếp tục nghỉ 7 ngày. Đây là giai đoạn cuối cùng trước khi con gà sẵn sàng để tham gia vào trận chiến quan trọng.

Cách nuôi gà đá chân mạnh thông qua cách quản lý và huấn luyện
Cách nuôi gà đá chân mạnh thông qua cách quản lý và huấn luyện

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ cách nuôi gà đá chân mạnh. Cách nuôi gà đá chân mạnh đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên nhẫn. Đúng chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, quản lý và huấn luyện gà là những yếu tố cần thiết để đảm bảo gà có sức mạnh và lực lượng tối đa. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm nuôi gà đá chân mạnh thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *