Gợi ý cách nuôi gà đá độ cho người mới

Nuôi gà độ hiện nay là 1 trong những hình thức phổ biến được nhiều anh em quan tâm khi không chỉ mang đến cơ hội chiến thắng mà đây còn là nghề mà nhiều anh em lựa chọn. Thật tuyệt vời là niềm đam mê mày lại có thể kiếm ra tiền cho anh em người chơi có thêm nguồn thu nhập. Ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến anh em cách nuôi gà đá độ chuẩn nhất hiện nay.

Tại sao nuôi gà đá độ lại trở nên phổ biến?

Từ rất lâu thì bộ môn đá gà đã được nhiều anh em yêu thích dẫn đến việc tự nuôi gà đá . Ở các nước khác thf bộ môn này lại được chơi giải trí được luật pháp cho phép, thế nên đều có những trường đấu chuyên nghiệp. 

Tại Việt Nam tuy chưa được cho phép thế nhưng sức hút của chúng ngày càng lan tỏa mãnh liệt và việc nuôi gà đá phục vụ cho các trận chiến dần hình thành. Đặc biệt là cách anh em tự tìm hiểu cách nuôi gà đá độ để mua bán hay trao đổi. Vì thế dần dần nhiều anh em đã chuyển hướng sang kinh doanh gà đá độ, với những bí quyết sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Xem Thêm  Bệnh cầu trùng ở gà: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng và điều trị
Nguyên nhân nuôi gà đá độ được phổ biến hiện nay
Nguyên nhân nuôi gà đá độ được phổ biến hiện nay

Bật mí những yếu tố quan trọng cần lưu khí về cách nuôi gà đá độ

Điều kiện tiên quyết khi bạn muốn nuôi gà đá độ thành công bạn cần phải thực hiện được đúng quy trình với 3 yếu tố này:

Chế độ dinh dưỡng cho gà

Để các chiến kê của bạn thật khỏe mạnh và nhanh lớn thì cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đối với các gà đá thì thức ăn chính của chúng sẽ là các loại hạt, ngũ cốc, lúa, ngô,…Ngoài ra anh em cũng cần có thêm 1 số những loại thức ăn giàu dinh dưỡng khác như côn trùng là dế, giun đất,… 

Về bữa ăn sẽ được chia làm 2 bữa là 9h sáng cho đến 5h chiều và mỗi lần ăn sẽ có mức độ nhất định khi chừng ¾ diều là được.

Bên cạnh đó, anh em về cách nuôi gà đá độ bạn cần phải cho gà uống thêm thuốc bổ nhóm B theo hàng tuần. Với liều lượng là cho gà uống 2 – 3 viên 1 tuần cộng với vài nhánh tỏi tươi để tránh gió giúp chúng tăng cường được tiêu hóa tốt.

Bật mí cách nuôi gà đá độ chuẩn 

Anh em cần lưu ý đối với những chú gà bắt đầu đủ lông và cứng cáp thì bạn cần tỉa lông phần cổ, nách và ở hậu môn. Trong giai đoạn này bạn nên chăm chút tỉa lông để chúng trông mạnh mẽ hơn. Sau khi đã hoàn thành việc trên thì bạn sẽ lấy thêm nghệ, muối và phèn chua cùng với ngải cứu để tẩm lên gà nhằm tạo dáng cho các chú gà.

Xem Thêm  Cách diệt mạt gà và hướng dẫn phòng tránh mới nhất 2023

Khi chiến kê đã ở giai đoạn trưởng thành thì bạn có thể cho chúng tham gia trận đấu được. Thời gian thích hợp với chúng là từ tháng 1 âm cho đến tháng 4.

Ngoài ra trong khi chăm sóc anh em cần phải thường xuyên vệ sinh tắm cho gà đá, khi lông đã khô thì bạn sẽ bắt đầu bóp nghệ vào da cho chúng. Điều này sẽ giúp cho da của gà có khả năng chống đỡ được đòn của địch khi thi đấu.

Chia sẻ cách nuôi gà đá độ theo chế độ luyện tập

Về cách nuôi gà đá độ với mục đích để để cho gà thi đấu vì vậy bạn cần phải có những bài tập bài bản. Chẳng hạn như lúc nuôi thì không nên nhốt gà quá lâu, nên tạo không gian riêng cho gà để chúng có thể hoạt động linh hoạt hơn. Như vậy thì cơ bắp của chúng sẽ săn và khỏe mạnh hơn. Có như thế thì khi mang gà độ đi thi đấu chúng sẽ không dễ dàng bị hạ gục bởi đối thủ. Tuy ban đầu sẽ khó khăn thế nhưng dần dần sau thời gian thì chúng sẽ dần quen hơn.

Những yếu tố quan trọng khi thực hiện cách nuôi gà đá độ
Những yếu tố quan trọng khi thực hiện cách nuôi gà đá độ

Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà đá độ cho anh em 

Bên cạnh việc nắm rõ việc áp dụng 3 yếu tố khi nuôi gà thì anh em cũng cần lưu ý những điều sau đây để có thể nuôi gà đá độ thành công.

Xem Thêm  Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Ở 3 Miền Bắc Trung Nam

Đầu tiên là lên kế hoạch nuôi gà đá độ

Khi tham gia vào cách nuôi gà đá độ thì bạn nên xác định rõ đây là 1 con đường lâu dài và bản thân bạn cũng cần dành nhiều thời gian hơn để học hỏi tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời bạn cũng nên tính toán đến chi phí đầu tư, diện tích đất, và bạn đang nhắm đến dòng gà đá nào, hay là chọn giống gà uy tín?…

Cách nuôi gà đá độ chuyên nghiệp là không nuôi quá nhiều giống gà khác nhau

Điều này rất ít anh em để ý, tuy nhiên đây chính là lời khuyên dành cho các anh em đang có ý định nuôi gà. Bởi mỗi giống gà đều có đặc tính và cách thứ nuôi khác nhau thế nên để nuôi hiệu quả thì bạn chỉ cần nuối vài giống và không quá nhiều. Như vậy vừa không khiến bạn đuối sức mà còn khiến bạn thâm hụt kinh tế.

Tốt nhất cho các anh em mới tham gia nuôi gà chính là chỉ nên chọn 1  – 2 giống gà nhất định để chăm sóc, thực hiện lai giống và huấn luyện chúng tốt là được.

Hướng dẫn anh em cách nuôi gà đá độ
Hướng dẫn anh em cách nuôi gà đá độ

Kết luận 

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn đến các anh em đang có ý định nuôi gà nhưng lại chưa biết cách nuôi gà đá độ như thế nào? Thì anh em có thể an tâm tham khảo thông tin tại đây để xác định kế hoạch nuôi gà hiệu quả.