Con gà gáy dài nhất thế giới sư kê nào cũng muốn sở hữu

Có thể bạn chưa biết, tiếng gà gáy là một trong số các tiêu chí đánh giá sự sung mãn và sức mạnh của chiến kê. Con gà gáy dài nhất thế giới, rõ và vang xa được xem là một chiến kê đáng gờm, làm cho đối thủ phải khiếp sợ.

Cách nhận biết gà chọi qua tiếng gáy

Thông qua tiếng gáy mà các sư kê có thể nhận biết và phán đoán đâu là chiến kê tốt hay xấu. Nếu con gà gáy dài nhất thế giới chứng tỏ đây là chiến kê khỏe mạnh, sở hữu một khí thế oai phong và cực kỳ lì đòn. Sau đây, đá gà trực tiếp chia sẻ cho bạn các cách nhận biết gà chọi, đá qua tiếng gáy, đó là:

Chú gà có âm minh đoản: Đây là những con gà sở hữu cách đá hay, mang tính chiến đấu cao và khả năng lì đòn tốt. Trong tiếng gáy, âm cuối của gà thường bị ngắt, đây là cách nhận biết gà có âm minh đoản.

Chú gà có âm minh trung: Tiếng gáy của gà không dài cũng không ngắn, cứ đều đều. Chú gà nào sở hữu âm minh trung thường sở hữu các đòn phản công mạnh mẽ, làm cho đối thủ phải khiếp sợ, được vinh hạnh xếp vào loại “văn võ song toàn”.

Xem Thêm  Gà ri lai ½ - Cách nuôi gà ri lai đạt hiệu quả cao nhất

Chú gà sở hữu song phụ và tam phụ âm minh: Sau khi gáy, âm cuối thường có tiếng rít, đây là cách nhận diện dễ dàng. Chú gà sở hữu tiếng gáy như vậy không phải dạng tầm thường, được các sư kê chọn lựa để huấn luyện trở thành chiến kê “bách chiến bách thắng”.

Sư kê nào cũng khao khát sở hữu con gà gáy dài nhất thế giới trong bộ sưu tập của mình
Sư kê nào cũng khao khát sở hữu con gà gáy dài nhất thế giới trong bộ sưu tập của mình

Nguyên nhân gà gáy không rõ tiếng, anh em sư kê có thể tham khảo

Đã là sư kê thì hầu như ai ai cũng mong muốn sở hữu con gà gáy dài nhất thế giới để tự hào khoe với cộng đồng đá gà. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi, có một vài trường hợp chiến kê gáy không rõ tiếng, hoặc không gáy.

Ở những lúc này, các sư kê băn khoăn, không biết làm sao để khắc phục. Nhưng đường lo lắng, theo đá gà thomo sẽ có các phương thức chữa bệnh sau đây giúp bạn sở hữu được con gà gáy dài nhất thế giới.

Tuy nhiên, trước mắt phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao gà gáy không rõ tiếng. Đó là: xổ gà khi vừa ăn xong. Lúc đó, lúa vẫn còn trong bầu diều chiến kê, chưa kịp tiêu hóa hết mà sư kê đem đi xổ thì lúa xốc lên cổ họng, gây ra tình trạng tắt tiếng. Hay nói cách dễ hiểu là do chiến kê bị trào ngược thức ăn nên tiếng gáy của gà bị tắt tiếng, bị ảnh hưởng. Trường hợp khác là gà bị nấm họng, hoặc mắc bệnh hen.

Xem Thêm  Tìm hiểu chi tiết về gà chuối lửa và những lưu ý quan trọng
Dùng thuốc để cổ họng của gà được thông, tiếng gáy vang và rõ
Dùng thuốc để cổ họng của gà được thông, tiếng gáy vang và rõ

Các cách xử lý cho gà gáy không rõ tiếng

Theo đá gà trực tiếp, cách xử lý và đối phó gà gáy không rõ tiếng, rất dễ dàng và đơn giản. Đó là:

  • Mỗi ngày nhỏ 10 giọt Azquinotec vào cổ họng của chiến kê, liên tục trong 3-4 ngày là được.
  • Sư kê sử dụng thuốc viêm ôn thanh dạng viên cho gà uống, vỉ 24 viên, combo 5 vỉ. Đây là loại thuốc đặc trị bệnh đường hô hấp hiệu quả. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1-2 viên, dùng liên tục 3-4 ngày cho gà.
  • Gà bị hen nên mất tiếng, muốn chữa trị dứt hẳn với mong muốn sở hữu con gà gáy dài nhất thế giới, anh em sử dụng thuốc đặc trị hen cho gà chọi của Thái Lan. Cách dùng khá đơn giản, mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần nhỏ 3-5 giọt, sử dụng liên tục trong khoảng 3-5 ngày, đem lại hiệu quả cao.

Chế độ dinh dưỡng để sở hữu con gà gáy dài nhất thế giới

Ngoài sở hữu các đặc tính thiên phú “ban tặng”, các sư kê cũng phải quan tâm tới chế độ dinh dưỡng để sở hữu con gà gáy dài nhất thế giới trong bộ sưu tập của mình. Đó là:

Muốn sở hữu con gà gáy dài nhất thế giới phải bổ sung dinh dưỡng đủ đầy
Muốn sở hữu con gà gáy dài nhất thế giới phải bổ sung dinh dưỡng đủ đầy
  • Thức ăn chính của gà là thóc, lúa. Nên chọn thóc, lúa hạt tròn, chắc hạt. Nếu hạt lép thì không chọn.
  • Bổ sung rau xanh trong chế độ dinh dưỡng cho gà. Có thể cho chiến kê ăn rau muống, xà lách, cà chua… để sở hữu một cơ thể săn chắc và con gà gáy dài nhất thế giới.
  • Đối với gà nuôi để chiến đấu thì trong chế độ dinh dưỡng không thể thiếu mồi. Mồi ở đây có thể là lươn, trạch nhỏ, tôm, tép nhỏ, dế, thịt bò… cung cấp protein, chất đạm để gà sở hữu thân hình khỏe mạnh, săn chắc, đồng thời tăng sự dũng mãnh, máu chiến và sự lì đòn…
  • Chưa kể tới, những con gà gáy dài nhất thế giới thường được các sư kê sử dụng các loại thuốc để phòng chống bệnh, tăng sức đề kháng, phải kể đến các loại: gừng, tỏi, rượu, trà, nghệ (thảo dược tự nhiên), thuốc hỗ trợ gà đá (Winner STR 1000, RainBow, Tonic Pill).
Xem Thêm  Cách chọn gà đá cựa sắt hay “trăm trận trăm thắng”

Trên đây là các thông tin chia sẻ về con gà gáy dài nhất thế giới với các kiến thức hữu ích đi kèm. Nếu muốn sở hữu chiến kê này, theo đá gà trực tiếp khuyên anh em nên dành thời gian quan tâm, săn sóc cũng như chú ý tới chế độ ăn uống thường ngày để có được tiếng gáy dài, khỏe mạnh và oai vệ.