Chi tiết cách chọn gà đá hầu kiềng thi đấu tốt để chơi

Đối với rất nhiều sư kê, gà đá hầu là một lựa chọn hàng đầu để tham gia các trận thi đấu. Giống gà chọi này không chỉ sở hữu lối đá tốt, thiện chiến mà còn vô cùng bền bỉ, không bao giờ bỏ cuộc. Nếu anh em đang muốn tìm kiếm chiến kê này để sở hữu thì hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây để được đá gà trực tiếp hướng dẫn chi tiết!

Giải đáp thắc mắc gà đá hầu kiềng là gì?

Gà đá hầu kiềng là thuật ngữ được các sư kê sử dụng để chỉ lối đá của một chiến kê. Mục tiêu của lối đá này là gà sẽ tấn công đối thủ theo chiều dọc, từ hầu xuống đến đốc cần hoặc đánh vào 2 nách, cánh để hạ gục đối thủ. Nói một cách đơn giản, gà đá hầu kiềng chính là cách đá tấn công chủ yếu vào phần hầu và phần kiềng của đối phương.

Ưu điểm của lối đá này chính là giúp gà có thể tung ra được những cú đá trúng đích vô cùng ngoạn mục. Từ đó giúp chiến kê gia tăng cơ hội giành chiến thắng cao hơn trong các trận thi đấu.

Xem Thêm  Gà Đỏ Là Gì? Khám Phá 2 Giống Gà Siêu Thịt Phổ Biến Hiện Nay
Gà đá hầu kiềng là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một lối đá của chiến kê
Gà đá hầu kiềng là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một lối đá của chiến kê

Tìm hiểu những đặc trưng cơ bản của kiểu đá hầu kiềng

Như đá gà thomo đã chia sẻ ở trên, những chiến kê sử dụng lối đá này thường sẽ tập trung tấn công vào những bộ phận nhất định trên cơ thể của đối thủ, cụ thể là phần hầu và phần kiềng. Từ đó, gà chiến sẽ đưa ra những đòn tấn công trực tiếp, mạnh mẽ, chính xác để gây ra những chấn thương, hạ gục đối thủ, thậm chí những chấn thương này có thể để lại tật suốt đời.

Cụ thể, sau đây là những đặc điểm nổi bật nhất của những con gà đá hầu kiềng:

  • Nếu chiến kê thực hiện những đòn đánh tấn công vào mặt thì thường sẽ tập trung ở 3 bộ phận quan trọng nhất là mắt, mỏ và tai.
  • Nếu thực hiện những đòn tấn công vào đầu của đối thủ thì thường sẽ chỉ tập trung vào bộ phận hầu. Nếu đòn đánh chính xác, chiến kê sẽ gặp những tổn thương nghiêm trọng, không thể thi đấu tiếp.
  • Đối với lối đá kiềng, gà chiến thường đánh vào các bộ phận dễ trúng đòn nhất là 2 cánh, nách và phần ngực của đối thủ.
  • Đối với lối đá này, việc đánh vào mu lưng là kiểu đánh đáng sợ nhất và gây ra tổn thương nghiêm trọng nhất cho đối thủ.

Tìm hiểu 3 lối gà đá hầu kiềng phổ biến trên thị trường hiện nay

Sau đây là 3 lối đá hầu kiềng phổ biến và mỗi lối đá đều có ưu điểm đặc biệt riêng sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ngay sau đây:

Xem Thêm  Những con gà cọp - Đặc điểm nổi bật của gà cọp tại Daga360vn
Tìm hiểu 3 lối gà đá hầu kiềng phổ biến trên thị trường hiện nay
Tìm hiểu 3 lối gà đá hầu kiềng phổ biến trên thị trường hiện nay

Lối đá hầu mé

Đây là lối đá xuất hiện nhiều nhất trên thị trường hiện nay và có đặc điểm nổi bật của lối đá này đó là khi giáp độ với đối thủ. Trong trường hợp sử dụng lối đá này, gà chiến sẽ tung ra các cú đánh với độ chuẩn xác cao, mạnh mẽ.

Ngoài ra, đặc điểm của lối gà đá hầu này đó là thường không tung ra lối đá chính diện mà thường tấn công mé sang một bên. Từ đó khiến đối thủ có thể bị mù mắt, gãy cổ, nhẹ thì cũng bị toác da, chảy máu,…

Lối đá hầu châm

Khi đứng trực diện với đối thủ, gà đá hầu thường sử dụng lối đá hầu châm. Lối đá này có sự linh hoạt nhất định vì kết hợp vừa mổ vừa đá để dồn đối phương về phía sau. Từ đó hạ gục đối thủ để đem đến hiệu quả cao, giành chiến thắng cuối cùng.

Những chiến kê sử dụng lối đá này thường có khả năng ra đòn nhanh, liên tục để đẩy đối thủ vào tình thế khó, chỉ với thể đứng yên chịu trận.

Lối đá hầu thụt

Trong 3 lối gà đá hầu kiềng thì lối đá hầu thụt được nhận định là hay nhất nhưng số lượng chiến kê sở hữu được đòn đá này vô cùng hiếm.

Thế mạnh của đòn đá này không nằm ở tốc độ mà ở sự chính xác, mạnh mẽ, dứt khoát. Gà chiến ra đòn nào cũng khiến đối thủ chết đòn đấy.

Xem Thêm  Gà Đông Tảo Lai - Chinh Phục Kỹ Thuật Nuôi Gà Hiệu Quả

Hướng dẫn cách để chọn gà đá hầu thi đấu tốt để chơi

Hướng dẫn cách chọn chiến kê gà đá hầu kiềng thi đấu tốt
Hướng dẫn cách chọn chiến kê gà đá hầu kiềng thi đấu tốt

Đối với những con gà đá hầu thì tiêu chí quan trọng nhất đó là sở hữu đôi chân khỏe, khả năng di chuyển linh hoạt, sức khỏe tốt, ít bệnh. Cụ thể, sau đây là những tiêu chí cơ bản nhất để sử kê có thể lựa chọn được gà đá chất lượng:

  • Chọn gà sở hữu khả năng di chuyển linh hoạt, có tốc độ ra đòn nhanh và chính xác.
  • Gà phải có sức khỏe tốt, bền bỉ và có sức chịu đòn, không bao giờ bỏ cuộc trong thời gian thi đấu.
  • Gà sở hữu đôi chân cứng cáp, chiều cao của đôi chân vừa phải, mình dài.

Trên đây là tất cả các thông tin mà đá gà trực tiếp muốn chia sẻ với anh em liên quan đến gà đá hầu kiềng. Hi vọng với những thông tin trên, anh em có thể giải đáp được mọi thắc mắc liên quan đến lối đá này cũng như biết cách chọn gà chiến thi đấu tốt để đồng hành trong tương lai.