Gà lông màu VBT1 – Giống gà lai có gen tốt nhất hiện nay

Gà lông màu VBT1 là giống gà đa dụng lông nhiều màu được Viện Chăn nuôi chọn lọ nhân giống. Giống gà nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm của một số dòng gà lông nhiều màu được nuôi phục vụ nông nghiệp. Vì dễ nuôi nhưng vẫn mang lại nguồn kinh tế ổn định nên nhiều trang trại lựa chọn giống này làm nền. Ngoài ra, VBT1 còn là giống gà có hai mục đích khi được nuôi để lấy trứng. Vậy hãy cùng đến với bài viết hôm nay của daga360vn để điểm qua những kiến ​​thức nuôi gà này nhé. 

Điểm đặc trưng chỉ có ở gà lông màu VBT1

Gà lông màu VBT1 có bộ lông cơ bản, đồng đều, chủ yếu có màu nâu, nâu đỏ, nâu nhạt. Gà một ngày tuổi có lông và sọc màu vàng sáng. Khi trưởng thành, gà VBT1 có bộ lông màu nâu có đốm vàng. Chân chúng nhỏ, da chân màu vàng, mào đơn, tích tai màu trắng bạc. 

Trong chăn nuôi, trọng lượng gà mái đẻ đạt 1,8 – 1,9 kg/gà, đẻ lúc 21 tuần tuổi. Sản lượng trứng đạt 185-190 trứng, tỷ lệ đẻ bình quân đạt 52%. Trọng lượng trứng đạt 50 g/trứng, vỏ trứng màu trắng hồng. 

Xem Thêm  Sở hữu gà ô chân trắng - Một trải nghiệm độc đáo cho người nuôi gà

Chăn nuôi VBT1 lấy thịt có năng suất, chất lượng tương đương gà Mía lai. Dùng làm gà mái giống nên rất thích hợp cho việc lai giống để tạo ra gà thả vườn có chất lượng cao. 

Dòng gà VBT1 có sức sống tốt nên chúng thích nghi được hầu hết với mọi phương thức chăn nuôi. Sản phẩm thịt hay trứng của chúng được đánh giá là có chất lượng tốt.

Đặc biệt, gà giống VBT1 nuôi trong chăn nuôi có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Nhiệt độ chuồng 36-37 độ C, thể trạng và năng suất đẻ trứng vẫn bình thường. Đến sáng, bạn thả gà ra ngoài để chúng tự tìm thức ăn. Buổi tối, lùa gà vào chuồng ngủ để tránh bị cảm lạnh hoặc gặp các vi rút gây hại. 

gà lông màu VBT1
Điểm đặc trưng chỉ có ở gà lông màu VBT1

Cách nuôi gà gà lông màu VBT1 cho năng suất cao

Gà không những có sức sống tốt, dễ thích nghi với mọi môi trường mà còn cực kỳ dễ nuôi. Để nuôi gà lông màu VBT1 bạn không cần  quá lo lắng hay chú ý quá nhiều. Bạn chỉ cần sử dụng phương pháp chăn nuôi truyền thống như giống gà thông thường. Vì vậy, để gà của bạn phát triển khỏe mạnh nhất có thể, hãy tham khảo theo những điểm sau: 

Chọn giống gà lông màu VBT1

Gà VBT1 tuy dễ nuôi nhưng việc chọn giống nền phải rất khắt khe. Chọn giống tốt đồng nghĩa với việc chăn nuôi sẽ đi đúng hướng và dễ dàng hơn rất nhiều. Để có được giống gà lông màu VBT1 tốt, gà cần có những điểm sau: 

  • Gà có sức khỏe mạnh và không có dị tật. Điều này có tầm quan trọng lớn đối với các thế hệ tương lai mà cơ thể vẫn còn nguyên vẹn. 
  • Lông gà bóng, dài và dày, không thưa. 
  • Đôi mắt sáng, trong và tròn.  
  • Chân  gà phải khỏe, đẹp và không quá cao.  
  • Đuôi gà luôn hướng lên trên.  
  • Gà trống có mào lớn, gà mái có mào nhỏ, mịn và chắc.
Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc1 Hôm nay ngày 5/3/2024
gà lông màu VBT1
Chọn giống gà lông màu VBT1

Thức ăn của gà VBT1

Thức ăn cho gà cực kỳ đơn giản, có thể nói bạn không cần cho gà ăn quá nhiều. Vì gà có thể tự ăn nên bạn chỉ cần cho chúng ăn những thức ăn cơ bản. Cho gà ăn ngày 3 lần, chia khẩu phần vừa đủ. Đồng thời cung cấp thêm rau xanh để gà nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn. 

Đối với giống gà lông màu VBT1 này có thể chia thành hai kiểu cho chăn nuôi khác nhau. Nếu bạn nuôi gà để lấy thịt thì sẽ dễ dàng hơn vì gà sẽ tự tìm được thức ăn trong vườn. Nếu bạn nuôi gà thiên về trứng, bạn cho chúng ăn thức ăn công nghiệp. Nó chứa hơn 10% rau xanh và protein để gà phát triển tốt nhất. Nhớ thay nước uống liên tục để gà dễ tiêu hóa hơn. 

gà lông màu VBT1
Thức ăn của gà VBT1

Cách xây dựng chuồng trại 

Nuôi gà thả rông sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công xây dựng. Có một mảnh đất rộng đã là một điều tốt. Chăn nuôi gà thiên về lấy trứng thì bạn nuôi gà trong chuồng gà có diện tích 100m2 hoặc 200m2 tùy số lượng. Gà sẽ có không gian để đứng và đi lại thoải mái, làm chuồng đẻ lớn gấp rưỡi thân gà. 

Chuồng gà phải rộng, sạch sẽ, thông thoáng và được thiết kế sao cho vẫn có ánh nắng chiếu vào. Bạn có thể xây dựng chuồng trại theo cách truyền thống, ví dụ như dùng tre để che nắng và mưa. Xịt xung quanh chuồng bằng chất khử trùng hoặc chất làm sạch vệ sinh khác. Ngăn chặn gà bị muỗi đốt hoặc gặp phải các loại virus lan nhiễm cả đàn.

Xem Thêm  Thức ăn cho gà đá - Yếu tố quan trọng không thể bỏ lỡ
gà lông màu VBT1
Cách nuôi gà gà lông màu VBT1 cho năng suất cao

Kết luận

Với những thông tin trên Daga360vn đã cung cấp những kiến ​​thức toàn diện về gà lông màu VBT1. Không người chăn nuôi nào mà không yêu thích giống gà kiêm dụng lại cho năng suất cao này. Chúc các bạn sớm trở thành chủ trang trại gà lớn nhất khu vực nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *