Gà Sasso Là Gì? Khám Phá 2 Giống Gà Được Ưa Chuộng Nhất

Gà sasso được nuôi rộng rãi ở hơn 30 quốc gia rải đều khắp 5 châu lục. Nổi tiếng là giống gà có khả năng thích ứng rất tốt, dễ nuôi và cho chất lượng nông sản cao. Trong bài viết này hãy cùng daga360vn khám phá về đặc trưng của 2 giống gà sasso được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Giới thiệu về giống gà sasso

Tại Việt Nam đây không phải là giống gà bản địa. Bắt đầu xuất hiện tại nước ta vào năm 2002 và có nguồn gốc ở Pháp. Nhờ vào đặc trưng thích nghi tốt với khu vực có khí hậu nhiệt đới ẩm. Các chuyên gia và cơ sở chăn nuôi gà đã nhận thấy lợi ích của việc nhân giống gà sasso tại Việt Nam. Chính vì vậy giống gà này bắt đầu phát triển mạnh mẽ, đầu tiên là ở vùng Tam Đảo và được thực nghiệm tại trại Liên – Ninh (Hà Tây). Chủ yếu ở khu vực miền Bắc. Một số vùng địa phương còn gọi đây là giống gà Vĩnh Phúc.

Không chỉ được nghiên cứu và phát triển tại Pháp. Hãng Sasso (cơ sở thành lập gà giống Sasso) đã cam kết chất lượng của gà như sau:

  • Thích ứng tốt với nhiều môi trường chăn nuôi. Đa dạng các quy mô lớn nhỏ khác nhau.
  • Có thể được sử dụng để nhân giống và phối giống với hầu hết các dòng gia cầm khác trên thế giới.
  • Có khả năng cải tiến và cải thiện hiệu suất giống.
  • Đảm bảo duy trì chất lượng ăn uống.
Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 19/4/2024
gà sasso
Giới thiệu về giống gà sasso

2 giống gà sasso phổ biến nhất

Mặc dù có thể được nhân giống và phối giống với nhiều loài gia cầm khác trên thế giới. Tuy nhiên không nhiều giống gà sasso được đảm bảo kết quả và chất lượng như mong muốn. Hiện nay daga360vn đã khám phá được 2 giống gà được nuôi phổ biến nhất như sau:

Gà giống sasso SA31A

Giống gà mang ký hiệu SA31A thường được nhân giống bởi dòng trống hoặc mái của gà sasso với con mái của dòng thương phẩm. Chình thế chúng có khả năng thích ứng với điều kiện môi trường khá tốt. Đặc biệt với vùng có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Vì vậy ở Việt Nam nhiều cơ sở chăn nuôi rất ưa chuộng giống gà này. Vừa có khả năng thích nghi tốt, dễ nuôi, vừa mang lại hiệu suất kinh tế cao.

Gà giống sasso SA51A

Điểm nổi bật vượt trội của giống SA51A so với SA31A là khả năng cho trứng rất tốt. Đặc trưng bởi vóc dáng cơ thể như chân lùn, lông có màu đỏ hoặc nâu. Tuy nhiên lượng thức ăn tiêu tốn lại nhiều hơn. Cũng có khả năng thích nghi tốt với môi trường có khí hậu nhiệt đới hoặc sa mạc. 

gà sasso
Giống gà sasso được nuôi phổ biến nhất hiện nay

Đặc điểm của giống gà sasso 

Tìm hiểu về đặc điểm của gà là một trong những yếu tố quan trọng người nuôi cần biết trước khi quyết định chăn nuôi. Dưới đây daga360vn xin giới thiệu đến bạn một vài đặc điểm đặc trưng của giống gà này.

Xem Thêm  Cách làm cổ gà chọi to đơn giản

Đặc điểm ngoại hình

Nhìn chung các giống sasso đều có thân hình khá thấp và đầu nhỏ. Chúng có phần ngực nổi bật khá lớn và rộng. Khác với một số giống gà chỉ có một màu duy nhất. Giống gà này rất đa dạng về màu lông, có thể có màu vàng nâu, vàng đỏ,… Cơ thể gà khi trưởng thành rất săn chắc chính vì vậy mang đến chất lượng thịt rất tốt.

Giá trị kinh tế

Được nhân giống và chăn nuôi với mục đích lấy nông sản bởi gà sasso cho ra chất lượng thịt rất mềm và thơm. Chính vì vậy chúng mang lại lợi ích kinh tế rất tốt cho các chủ nuôi. Bên cạnh đó thịt của giống gà này còn có thể phục vụ cho mục đích giảm cân, ăn kiêng. Người nuôi cần lưu ý về chế độ ăn uống và chăm sóc gà để đạt được hiệu suất tốt nhất.

gà sasso
Hiệu quả kinh tế của giống sasso

Trọng lượng bình quân của gà giống sasso

Thông thường trong môi trường chăn nuôi được đảm bảo về nguồn dinh dưỡng và các yếu tố chăm sóc đầy đủ chúng có thể tăng đến 600g một ngày. Như vậy chỉ sau chưa đầy 3 tháng gà có thể đạt trọng lượng 2 kg. Đặc biệt với giống gà trống, nếu khả năng hấp thụ tốt hơn có thể đạt mức cân nặng cực đại lên đến 7 kg.

Khả năng đẻ trứng

Vì mục đích chăn nuôi của gà sasso chủ yếu là để lấy thịt. Vì vậy khả năng cho trứng là khá thấp so với các giống gà đẻ trứng ở nước ta hiện nay. Trung bình một năm chỉ đạt được 150 quả. Tuy nhiên vì thời gian chờ đợi gà để lấy trứng khá lâu nên ít hộ chăn nuôi sử dụng cho mục đích đẻ trứng.

Xem Thêm  Đá gà trực tiếp trên mạng có gì hấp dẫn?
gà sasso
Đặc điểm của gà giống sasso

Phần kết

Như vậy trong bài viết trên daga360vn đã giới thiệu đến bạn các thông tin cơ bản về giống gà sasso. Đây là giống gà rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam và lợi ích kinh tế cũng rất tốt. Truy cập website của chúng tôi để khám phá nhiều hơn về các giống gà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *