Hướng dẫn xem vảy gà chi tiết của dân chơi chuyên nghiệp

Để phân biệt được gà nào khoẻ mạnh hoặc có khả năng chiến đấu tốt tại các trận đá gà thomo thì các cao thủ thường sẽ xem vảy của gà. Và sau đâu sẽ là hướng dẫn xem vảy gà chi tiết nhất. Không chỉ vậy, bài viết sau sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về những thông tin mới nhất về cách lựa chọn gà chuẩn xác nhất.

Xem vảy gà để làm gì?

Xem vảy cho gà được thực hiện nhằm kiểm tra sức khỏe và tình trạng của gà. Vảy là một phần quan trọng trên chân của gà, có vai trò bảo vệ và hỗ trợ trong việc di chuyển. Xem vảy cho gà giúp xác định sự cân bằng dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe tổng thể và có thể cung cấp thông tin về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Khi xem vảy cho gà, người nuôi gà sẽ kiểm tra và đánh giá nhiều yếu tố quan trọng như màu sắc, kích thước, độ dày và độ mượt của vảy. Màu sắc vảy thường chỉ ra tình trạng sức khỏe chung của gà, ví dụ như vảy có màu sáng, mượt mà thường cho thấy gà có sức khỏe tốt. Nếu vảy có màu tối hoặc xuất hiện bất thường, có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe như nhiễm trùng, viêm nhiễm hoặc bệnh lý.

Xem Thêm  Bệnh bạch lỵ ở gà - Những biến chứng mà bệnh lỵ mang lại cho gà

Kích thước và độ dày của vảy cũng được xem xét. Vảy quá mỏng có thể cho thấy gà thiếu dinh dưỡng hoặc bị suy dinh dưỡng, trong khi vảy quá dày có thể chỉ ra sự tích tụ chất tạp hoặc thay đổi gen. Đồng thời, vảy cũng phải đủ mượt mà và không có các dấu hiệu bong tróc hoặc hiện tượng bất thường khác.

Qua việc hướng dẫn xem vảy gà, người nuôi cũng có thể nhận biết các vấn đề sức khỏe đặc thù như bệnh sưng chân, nấm chân, bướu hoặc các bệnh lý da khác.

Hướng dẫn xem vảy gà
Hướng dẫn xem vảy gà chuẩn xác nhất năm

Hướng dẫn xem vảy gà để biết được hiện trạng của gà

Dưới đây là hướng dẫn xem vảy gà chuẩn xác đến từ các người nuôi lâu năm, chuyên nghiệp.

Vảy án thiên

Vảy án thiên là một mảng vảy khá lớn nằm ở gần đầu gối và là phần vảy ở vị trí cao nhất trên chân của chiến kê. Nếu loại vảy này xuất hiện trên chú gà của bạn chứng tỏ nó có sức bền tốt, đặc biệt là khả năng phòng thủ, tránh đòn rất lợi hại, bên cạnh đó tỷ lệ ra đòn trúng mục tiêu là cực kỳ chính xác.

Vảy phủ địa

Vảy phủ địa có hình dáng khá giống vảy án thiên, nhưng vị trí của loại vảy này nằm dưới cựa và nằm gần với đầu bốn ngón chân. Những chú gà có vảy phủ địa này thể hiện rằng chúng rất tinh ý và nhanh nhẹn, mặc khác cựa của đối thủ sẽ rất khó có thể xuyên vào được chiến kê của bạn.

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật nuôi gà chọi mà sư kê cần biết

Vảy vấn cán

Loại vảy vấn cán cũng có hình dáng tương tự với các loại vảy trên nhưng khả năng tốt hay xấu của vảy này phụ thuộc vào vị trí của nó trên chiến kê. Nếu chúng xuất hiện ở trên cựa hoặc có bốn vảy trở lên nằm sát đầu gối của gà thì người nuôi không nên đem chú gà này trong chiến đấu ở đá gà trực tiếp. Còn trường hợp có 3 vảy ở gần đầu gối lại là một tin tốt bởi vì chú chiến kê này rất dũng mãnh.

Vảy độc giáp, liên giáp và đại giáp

Vảy độ giúp là một trong những loại vảy được nhiều người nuôi tìm kiếm trên các chiến kê và đây là một trong những loại vảy có kích thước rất to và độc lạ. Nếu loại vảy này xuất hiện ở gà đá và nằm trên cựa thì đó là một tin tốt cho bạn, còn không ở vị trí đó thì chiến kê của bạn chỉ được xem là một chú gà bình thường.

Bên cạnh đó liên giáp được được tạo thành bởi sự kết dính của hai mảng vảy bình thường. Đặc biệt, nếu bạn đang sở hữu một chủ chiến kê có loại vảy này và nằm vị trí hàng thứ tư từ đầu gối xuống. Dù là vảy nằm ngay cựa hay vảy nằm tại hàng quách/hàng nội thì đều được xem là những gà đá cực kỳ tốt..

Hơn cả hai loại vảy trên vảy đại giáp là sự kết nối của tận ba mảng vảy bình thường . Dù là đại giáp nằm ở hàng thành hay đại giáp nằm ở hàng quách thì đều được đánh giá là những chú gà chiến dũng mãnh, kèm theo chiếc cựa siêu cứng của mình thì khả năng ra đòn và kết liễu đối phương là vô cùng hiệu quả.

Xem Thêm  Cách nuôi gà chọi ra trường trở thành chiến kê dũng mãnh
Vị trí vảy gà nói lên tính cách của chiến kê
Vị trí vảy gà nói lên tính cách của chiến kê

Một số lưu ý khi đọc hướng dẫn xem vảy gà

Khi đọc hoặc tham khảo các hướng dẫn xem vảy gà anh em nên chú ý những điểm sau:

  • Đọc kỹ hướng dẫn xem vảy gà để biết cách áp dụng chính xác vào chiến kê của mình.
  • Nhận định đúng tường loại vảy trong hướng dẫn xem vảy gà đề cập, bởi vì một số anh em hiểu sai về tính chất của các loại vảy này nên không tận dụng được tối đa những thông tin mà bài viết đem đến.
  • Và những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, bởi vì sức chiến đấu của gà bị ảnh hưởng rất nhiều từ các yếu tố ngoại cảnh như cách chăm sóc, môi trường sống, thức ăn, nước uống,…
Những chú ý khi đọc hướng dẫn xem vảy gà
Những chú ý khi đọc hướng dẫn xem vảy gà

Bên trên là toàn bộ những thông tin mới nhất về hướng dẫn xem vảy gà, anh em có thể tham khảo và áp dụng vào việc lựa chọn gà của mình. Chúc anh em sẽ có nhiều chiến kê mạnh mẽ, khỏe mạnh và giành nhiều chiến thắng trên đấu trường đá gà thomo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *