Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật nuôi gà chọi mà sư kê cần biết

Theo dõi nội dung dưới đây để được các chuyên gia của đá gà trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà chọi chi tiết nhất. Từ đó giúp anh em có thể sở hữu được chiến kê dũng mãnh, khỏe mạnh, bền bỉ và có kỹ thuật thi đấu tốt.

Kỹ thuật nuôi gà chọi khỏe mạnh và phát triển tốt

Không phải ngẫu nhiên mà một con gà chọi có thể trở thành một chiến kê trăm trận trăm thắng. Đó là cả một quá trình dài, từ giai đoạn chọn giống, chăm sóc, huấn luyện mỗi ngày,… Theo dõi chi tiết những kỹ thuật nuôi gà chọi dưới đây để sư kê có thể sở hữu được những con giống khỏe mạnh nhất, đạt được hiệu quả thi đấu tốt nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật chọn gà chọi để làm giống

Trong cộng đồng các sư kê có thuật ngữ để chỉ những con gà được lựa chọn để làm giống là gà nòi.

Ky Thuat Nuoi Ga Choi 1
Để có thể sở hữu được gà chọi chiến thì việc chọn giống đóng vai trò vô cùng quan trọng mà sư kê không được thực hiện qua loa

Hướng dẫn kỹ thuật chọn gà con khi đã được 1 ngày tuổi

 • Đầu tiên bà con nên chọn những con gà có trọng lượng gần bằng với trọng lượng trung bình của cả đàn để đem đi làm giống.
 • Ưu tiên lựa chọn những con gà con làm giống có thân hình cân đối, sở hữu bộ lông xốp và khô, phần bụng thon và không nên lộ rốn.
 • Ngoài ra, hãy lựa những con có sức khỏe tốt, đảm bảo không mắc các vấn đề dị tật bẩm sinh như lưỡi hái vẹo, mắt kéo, phần cổ hoặc mỏ bị vẹo, bụng to,…
Xem Thêm  Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Ở 3 Miền Bắc Trung Nam

Hướng dẫn kỹ thuật chọn gà bố mẹ để làm giống

 • Nếu chọn con trống để làm gà bố thì sư kê nên ưu tiên lựa chọn con có nhiều ngón đòn hay, đẹp mã. Ngoài ra gà phải có sức khỏe tốt, dẻo dai, không mắc các bệnh thường gặp.
 • Việc lựa chọn con mái đóng vai trò vô cùng quan trọng vì chất lượng gà mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sau cũng như chất lượng giống của gà con. Sư kê nên ưu tiên lựa chọn gà có thân hình nhỏ, trứng khi ấp không bị vỡ nhiều, gà có ngoại hình cân đối với đầu và yếu tố quan trọng nhất đó là không được mắc các bệnh có thể lây nhiễm từ mẹ sang trứng.

Cách làm chuồng đúng tiêu chuẩn – Kỹ thuật nuôi gà chọi để gà phát triển tốt

Dù bà con nuôi gà chọi hay bất cứ loại gà nào thì việc làm chuồng nuôi đúng kỹ thuật cũng là yếu tố quan trọng. Đặc biệt, trong kỹ thuật nuôi gà chọi thì chuồng đóng vai trò càng quan trọng hơn vì đây là khu vực gà sinh hoạt.

Sau đây là một số tiêu chí quan trọng mà bà con không nên bỏ qua khi làm chuồng nuôi gà:

 • Vị trí làm chuồng nên ưu tiên khu vực cao ráo, thoáng mát, không tù túng.
 • Ưu tiên đặt cửa chuồng ở hướng Đông Nam để đón gió biển.
 • Sử dụng vật liệu nào để làm mái chuồng cũng được nhưng phải đảm bảo có độ nghiêng tốt đủ thoát nước và phải để chồi ra khoảng 30cm để có thể che mưa nắng cho gà.
 • Nếu xây chuồng theo dãy thì sư kê nên sử dụng lưới thép để ngăn giữa các ô, mặt trước dùng song sắt.
 • Nền chuồng bằng đất hoặc xi măng đều được nhưng để bảo vệ chân gà, bà con nên lót thêm lớp cát dày.
 • Chuồng gà cần cung cấp đầy đủ máng ăn và máng uống sao cho phù hợp với sự phát triển từng giai đoạn.
Xem Thêm  Tìm hiểu tất tần tật liên quan đến giống gà Peru
Một trong những kỹ thuật nuôi gà chọi quan trọng đó là làm chuồng
Một trong những kỹ thuật nuôi gà chọi quan trọng đó là làm chuồng

Cung cấp nguồn thức ăn chất lượng cho gà

Dù đã lựa chọn được gà giống chất lượng nhưng nếu gà không được xây dựng chế độ ăn đủ dưỡng chất thì gà cũng không thể phát triển tốt. Vì vậy, khi nhắc đến kỹ thuật nuôi gà chọi thì không thể không nhắc đến thức ăn cho gà.

Vậy để gà chọi có thể sở hữu hình dáng dũng mãnh, sung mãn thì sư kê hãy cung cấp cho gà nguồn thức ăn sau đây:

 • Thóc lúa có tác dụng giúp gà chọi nâng cao sức khỏe, khả năng chịu đòn và sở hữu thể lực sung mãn hơn.
 • Rau là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn của gà chọi, có vai trò cung cấp chất xơ, các nguyên tố đa, vi lượng và còn giúp thân nhiệt của gà giảm hơn, nhất là vào những ngày hè nóng bức.
 • Cung cấp cho gà chọi các loại thảo dược thức ăn thêm như tỏi, gừng,… Đây là kỹ thuật nuôi gà chọi mà sư kê chuyên nghiệp đều biết vì các thành phần này có tác dụng giúp gà điều hòa thân nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa,…
 • Các loại mồi được ưa chuộng để cung cấp cho gà chọi là tôm, tép, giun, dế, worm,… Nguồn thức ăn này có tác dụng giúp gà có thêm nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung vitamin, protein, chất đạm,…

Hướng dẫn chi tiết cách huấn luyện gà chọi đúng kỹ thuật

 • Vần gà là cho gà tập đánh, từ đó giúp chiến kê tương lai có thể sở hữu thể lực tốt, kỹ năng tốt.
 • Vào nghệ cho gà chọi cũng là một trong những kỹ thuật nuôi gà chọi quan trọng, có tác dụng giúp gà săn chắc, sở hữu màu da đỏ ửng ấn tượng. Ngoài ra việc vào nghệ cho gà còn giúp gà gia tăng sức chịu đòn, trở nên dẻo dai hơn, cơ thể được giảm mỡ.
 • Kỹ thuật om chườm cho gà cũng là một trong những bài tập mà sư kê cần áp dụng cho chiến kê tương lai của mình, giúp da gà trở nên dày hơn, chống chịu các tấn công của đối thủ tốt hơn.
Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 15/4/2024
Để chiến kê có thể lực tốt và sở hữu kỹ năng thi đấu ấn tượng, sư kê cần tập luyện ngay hôm nay
Để chiến kê có thể lực tốt và sở hữu kỹ năng thi đấu ấn tượng, sư kê cần tập luyện ngay hôm nay

Trên đây là tất cả các thông tin chia sẻ mà đá gà Thomo muốn chia sẻ để anh em có thể nắm bắt được kỹ thuật nuôi gà chọi đúng cách. Từ đó sở hữu được gà đá giỏi, gia tăng khả năng giành chiến thắng trong tương lai.