Tổng hợp 4 mô hình nuôi gà chọi đem lại giá trị kinh tế cao

Nếu bà con đang tìm kiếm mô hình nuôi gà chọi đem lại giá trị kinh tế cao thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây của đá gà trực tiếp. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 mô hình đang được ưa chuộng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Giới thiệu 4 mô hình nuôi gà chọi phổ biến, đem lại hiệu quả

Dưới đây là một số cách thiết kế chuồng gà mà người chăn nuôi có thể tham khảo.

Kỹ thuật nuôi gà chọi trong chuồng kiểu bội úp

Mô hình nuôi gà chọi trong bội nhốt gà là một hình thức chăn nuôi không còn xa lạ với bà con, nhất là những người chăn nuôi gia cầm. Hiểu một cách đơn giản, bội úp cũng tương tự như một cái lồng sắt nhỏ được sử dụng để nhốt gà. Có nhiều sư kê còn dùng chuồng kiểu bội úp này để gà có thể rèn luyện sức khỏe, gia tăng sức bền.

Xem Thêm  Gà bạch đầu chỉ đá: Khái niệm, đánh giá và kết luận có nên nuôi không

Với mô hình chăn nuôi này, bất cứ ai cũng có thể tự áp dụng vì không mất nhiều thời gian và công sức, cũng không tốn diện tích để nuôi gà chọi. Cụ thể, kích thước bội úp phổ biến nhất trên thị trường này là 50cm và bạn hoàn toàn có thể tự làm hoặc mua với mức giá rẻ, chỉ từ 100.000 – 200.000 VNĐ.

Trong quá trình chăn nuôi, sư kê cần lưu ý bội úp có không gian nhỏ hẹp nên hãy chú ý thường xuyên thả gà chọi ra để gà có thể thoải mái hoạt động, không làm mất đi sự nhanh nhạy vốn có của chiến kê.

Nhiều sư kê nuôi gà chọi trong bội úp để giúp gà tăng sức dẻo dai, tăng khả năng chịu đòn
Nhiều sư kê nuôi gà chọi trong bội úp để giúp gà tăng sức dẻo dai, tăng khả năng chịu đòn

Hướng dẫn kỹ thuật mô hình nuôi gà chọi trong chuồng gà thu nhỏ

Đây là hình thức chăn nuôi khá phổ biến ở nước ngoài và thời gian gần đây đang được các sư kê Việt Nam ưa chuộng ứng dụng. Việc sở hữu chuồng gà với kích thước nhỏ phù hợp với nhiều sư kê không có nhiều diện tích để nuôi gà nhưng vẫn muốn sở hữu chiến kê của riêng mình.

Đặc biệt, dù ở thành phố hay bất cứ đâu, anh em cũng có thể dễ dàng sở hữu được chuồng gà của riêng mình bằng những loại nguyên liệu đơn giản như gỗ, sắt hoặc vỏ lon, mái lợp và phần lưới quây trước cửa,…

Xây dựng kiểu chuồng gà 2 tầng để nuôi gà chọi đúng kỹ thuật

Một trong những mô hình nuôi gà chọi chuyên nghiệp, được các sư kê lâu năm ưa chuộng áp dụng đó là xây dựng chuồng gà 2 tầng. Mô hình chăn nuôi này phù hợp với những sư kê đang sở hữu số lượng gà dưới 10 con.

Xem Thêm  Sở hữu gà ô chân trắng - Một trải nghiệm độc đáo cho người nuôi gà

Những ưu điểm của mô hình nuôi gà chọi này có thể kể đến đó là:

 • Chuồng gà sở hữu thiết kế hiện đại.
 • Mỗi chuồng thường chỉ nuôi số lượng ít (1 con) nên gà sinh hoạt thoải mái.
 • Sư kê dễ dàng hơn trong việc vệ sinh, đảm bảo môi trường sống của gà luôn sạch sẽ, được khử khuẩn kỹ càng.
Mô hình nuôi gà chọi bằng chuồng 2 tầng đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường
Mô hình nuôi gà chọi bằng chuồng 2 tầng đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường

Mô hình nuôi gà chọi với quy mô lớn

Nếu anh em sư kê sở hữu đàn gà có số lượng lớn thì hãy mở rộng diện tích chăn nuôi để đảm bảo đàn gà phát triển khỏe mạnh, tăng trưởng đồng đều. Ưu tiên xây dựng chuồng gà theo nhiều dãy và có lối đi ở giữa để anh em có thể dễ dàng quan sát được mọi con gà của mình.

Hướng dẫn chi tiết các bước xây chuồng cho mọi mô hình nuôi gà chọi

Dù anh em lựa chọn mô hình nuôi gà chọi nào như đá gà Thomo đã hướng dẫn ở trên thì cũng cần theo dõi nội dung dưới đây để biết cách xây chuồng gà đúng kỹ thuật, đạt hiệu quả cao.

 • Bước 1: Đầu tiên anh em cần xem xét số lượng gà mình cần nuôi để có thể ước lượng được diện tích mà mình cần để làm chuồng.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành chọn loại chuồng gà phù hợp, đảm bảo đàn gà của bạn có thể thoải mái trong quá trình sinh hoạt. Không nên nuôi gà với mật độ quá dày vì ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng, khiến gà có thể gây gổ với nhau.
 • Bước 3: Thiết kế các thiết bị tiện ích được tích hợp trong chuồng, đảm bảo đàn gà của anh em có được điều kiện sống tốt nhất.
Xem Thêm  Gà mái cựa tốt hay xấu - Phương pháp chọn gà nhân giống hiệu quả

Lưu ý khi áp dụng mô hình nuôi gà chọi để đem lại giá trị kinh tế cao

Sau đây là một số lưu ý quan trọng trong quá trình áp dụng mô hình nuôi gà chọi để đảm bảo mang lại giá trị kinh tế cao:

 • Ưu tiên lựa chọn chuồng ở khu vực cao ráo, thoáng mát.
 • Vị trí đặt chuồng nên theo hướng Đông Nam để đón được gió biển mát mẻ.
 • Che chắn kỹ càng cho chuồng gà để mưa, nắng không ảnh hưởng đến đàn gà của bạn.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất để gà có thể tăng trưởng tốt, có sức đề kháng tốt.
 • Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, khử khuẩn định kỳ để ngăn chặn các mầm bệnh tồn tại xung quanh chuồng.
Những lưu ý quan trọng khi áp dụng mô hình nuôi gà chọi
Những lưu ý quan trọng khi áp dụng mô hình nuôi gà chọi

Trên đây là tất cả thông tin chia sẻ mà đá gà trực tiếp muốn chia sẻ với bạn liên quan đến 4 mô hình nuôi gà chọi phổ biến trên thị trường hiện nay. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có ích với sư kê, giúp sư kê sở hữu được đàn gà khỏe mạnh!