Ngũ cốc cho gà đá – Công thức trộn đơn giản dễ làm

Ngũ cốc cho gà đá là một loại thức ăn mang nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì thế mà để tăng cường sức khỏe cho gà đá thì nhiều sư kê đã tiến hành trộn nhiều loại ngũ cốc cho gà ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết trộn mà nó còn có công thức riêng để mang lại hiệu quả. Vậy nên hãy cùng đá gà trực tiếp theo dõi bài viết dưới đây để nắm được công thức trộn ngũ cốc cho gà đá chính xác nhất nhé!

Ngũ cốc cho gà đá có tác dụng gì?

Ngũ cốc cũng là một dạng thức ăn cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết cho gà đá. Theo các sư kê lâu năm thì nếu như mà gà đá ăn ngũ cốc chất lượng thì sẽ loại bỏ được mỡ thừa, mang lại một cơ thể săn chắc hơn cho gà đá. Từ đó đảm bảo được sức khỏe để gà có thể tham chiến trên khắp các mặt trận đấu trường.

Ngũ cốc là một loại thực phẩm chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà đá 
Ngũ cốc là một loại thực phẩm chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà đá

Anh em sư kê có thể dùng những nguyên liệu có sẵn để trộn. Tuy cách trộn đơn giản nhưng để đạt hiệu quả thì các sư kê phải nắm được tỷ lệ trộn phù hợp với từng giai đoạn của gà đá.

Xem Thêm  Tìm hiểu về gà lông voi - Có nên nuôi gà chọi lông voi

Công thức chuẩn trộn ngũ cốc cho gà đá

Thay vì mua ra ngoài ngũ cốc cho gà đá thì anh em cũng có thể tự trộn để đảm bảo chất dinh dưỡng và vệ sinh. Tuy nhiên mỗi một giai đoạn phát triển thì lại có một công thức trộn ngũ cốc cho gà đá khác nhau. Do đó anh em sư kê cần phải nắm được từng giai đoạn cụ thể để tham khảo như sau:

Trước trận chiến 1-3 tháng

Trước thi đấu là thời gian quan trọng nhất để đảm bảo sức khỏe cho gà chiến. Do đó vào thời điểm này thì anh em sư kê cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và ngũ cốc cho gà đá cũng phải được trộn theo tỷ lệ phù hợp. Có như vậy thì mới đảm bảo được khoa học và đủ dưỡng chất. Nguyên liệu và công thức trộn anh em có thể tham khảo như sau:

 • Thức ăn dành cho gà đá
 • Lúa mì hoặc thóc
 • Thực phẩm hỗn hợp
 • Ngô
 • Yến mạch

Với các nguyên liệu như trên thì anh em sư kê trộn theo tỷ lệ như sau: 10% yến mạch + 15% thóc + 15% thực phẩm hỗn hợp + 20% thức ăn cho gà đá + 30% ngô.

Anh em cần ghi nhớ tỷ lệ chuẩn để trộn ngũ cốc cho gà đá 
Anh em cần ghi nhớ tỷ lệ chuẩn để trộn ngũ cốc cho gà đá

Sau khi đong đếm đầy đủ các nguyên liệu thì anh em chỉ cần trộn lẫn lộn lại với nhau là được. Tuy nhiên cần phải đảm bảo nguyên liệu sạch sẽ và dính ít chất bẩn và hạt lép nhất có thể.

Xem Thêm  Tổng hợp các loại thuốc làm gà không đá được mới nhất

Sau trận đấu

Sau khi trải qua một trận đấu gay go và khốc liệt thì gà chiến đã mất rất nhiều sức lực. Chính vì thế mà đây là giai đoạn mà chiến kê cần nghỉ ngơi và bổ sung các chất dinh dưỡng để nhanh chóng hồi phục lại thể trạng. Lúc này thì anh em sư kê cần phải chọn lọc kỹ lưỡng những nguyên liệu chưa đầy đủ chất dinh dưỡng để trộn ngũ cốc cho gà đá.

Hoặc anh em cũng có thể tham khảo một số nguyên liệu như là:

 • Yến mạch (10%)
 • Thức ăn bồ câu (10%)
 • Lúa hoặc thóc (20%)
 • Ngô (30%)
 • Mầm bột mì (1 thìa)
 • Rau xanh (Loại rau nào cũng được)

Cũng giống như ở giai đoạn trước thi đấu, anh em cũng trộn ngũ cốc cho gà đá tương tự vậy. Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu cần thiết và sơ chế qua sỏi, chất bẩn, hạt lép thì anh em sẽ tiến hành trộn đều lại với nhau.

Những lưu ý cần nhớ khi trộn ngũ cốc cho gà đá

Ghi nhớ những điều quan trọng khi trộn ngũ cốc cho gà đá 
Ghi nhớ những điều quan trọng khi trộn ngũ cốc cho gà đá

Mặc dù trộn ngũ cốc cho gà đá tưởng chừng có vẻ đơn giản. Nhưng làm sao để giúp gà có được tình trạng sức khỏe tốt nhất thì đó lại là một vấn đề. Và để ngũ cốc trở thành một nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với gà thì khi trộn bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Tùy vào từng giai đoạn và tình trạng sức khỏe khác nhau của gà đá mà sẽ có những tỷ lệ ngũ cốc cho gà đá khác nhau. Do đó mà anh em sư kê cần phải theo dõi sức khỏe của chiến kê thường xuyên để có thể điều chỉnh tỷ lệ cũng như là nguyên liệu cho phù hợp nhất.
 • Ngũ cốc cho gà đá cũng không được làm dụng mà chỉ nên trộn một lượng vừa phải. Lưu ý là không nên để cho ngũ cốc bị ẩm mốc vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chiến kê.
 • Cần phải sơ chế nguyên liệu trước khi trộn ngũ cốc cho gà đá để đảm bảo vệ sinh và phòng tránh bệnh tật.
 • Bột và sức là hai loại nguyên liệu không nên cho thêm vào khi trộn ngũ cốc cho gà vì nó rất nhanh bị lên men. Đặc biệt nếu không dùng đúng cách thì nó còn có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chiến kê.
 • Ngũ cốc cho gà đá cần phải bổ sung thêm chất xơ như rau củ quả
Xem Thêm  Cách khắc phục khi gà bị chướng diều khô chân

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về ngũ cốc cho gà đá mà anh em có thể tham khảo để tự chuẩn bị cho chiến kê của mình. Hy vọng qua những công thức trên thì anh em sẽ trộn được những phần ăn đầy dinh dưỡng cho gà đá trăm trận trăm thắng!