Vảy gà chọi độc – Vũ khí bí mật trong cuộc chiến gà chọi

Vảy gà chọi độc thường xuất hiện trên các chiến kê đá giỏi, đồng thời đi kèm với chúng là những cú đá hấp dẫn và hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ. Chính vì vậy, hầu hết các sư kê đều khao khát sở hữu một con gà chọi có vảy độc, ngay cả khi phải chi một số tiền đáng kể. Hãy cùng tìm hiểu về vảy này trong bài viết dưới đây.

Vảy gà chọi độc là gì?

Vảy gà chọi độc là một loại trong những đặc điểm giúp người nuôi đánh giá được chiến kê có thật sự mạnh hay không? Hình dạng, kích thước của vảy sẽ nói lên được sức khoẻ, kỹ năng chiến đấu của gà.

Để nhận biết được một chú gà khoẻ mạnh hoặc có khả năng chiến đấu tốt thì người nuôi sẽ nhìn vào vị trí của vảy, hình dạng và sự liên kết của vảy để đưa ra đánh giá. Một chiếc vảy gà chọi độc phải đảm bảo đủ các yếu tố về thẩm mỹ, độ cứng và vị trí.

Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 26/3/2024

Để người nuôi có thể hiểu hơn về các loại vảy gà chọi độc thì dưới đây sẽ là một số vảy gà thường được các chuyên gia đánh giá cao.

Vảy gà chọi độc có tác dụng như thế nào?
Vảy gà chọi độc có tác dụng như thế nào?

Các loại vảy gà chọi độc phổ biến hiện nay

Một số loại vảy gà đá cựa độc lạ mà anh em cần được biết như:

Vảy gà vấn cán

Vảy gà vấn cán là loại vảy gà nổi bật và được săn đón nhiều nhất hiện nay. Vị trí của vảy này thường nằm trên hàng quách, hàng thành. Đặc biệt đây là loại vảy quyết định gà có thể đá được hay không phụ thuộc vào vị trí của vảy. Đôi lúc vẫn là vảy vấn cán nhưng vị trí không phù hợp thì cũng trở thành gà bình thường.

Chiếc vảy này chỉ được đánh giá cao khi nằm ở vị trí dưới cựa gà. Ngoài ra, trong hệ thống vảy vấn gà thì còn có 1 loại vảy khác tên là kích giáp. Vảy kích giáp này thường nằm ở vị trí thứ 4 từ trên xuống, gà sở hữu vảy này còn gọi là gà tài. Khi chiến đấu có khả năng chiến thắng cao và trưởng thành sẽ có ngoại hình đẹp nếu là gà con.

Vảy gà ngũ quỷ

Vảy ngũ quỷ được đánh giá là vảy gà chọi độc và lạ. Chúng được liên kết từ 5 chiếc vảy theo 1 hàng dọc. Và chú gà nào sở hữu loại vảy này sẽ có khả năng chiến đấu rất tốt, sức mạnh từ những cú đá của chúng là vô cùng uy lực.

Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 3/7/2024

Vảy gà huyền trâm

Loại vảy huyền trâm này là hệ thống 1 loạt vảy nhỏ nằm giữa 2 vảy lớn. Vì thế những chiến kê sở hữu vảy này là rất hiếm và chúng có khả năng kết liễu đối thủ trong 1 đòn đá là rất cao.

Vảy gà tam tài

Gà sở hữu vảy tam tài là những chú gà có 3 vảy có hình dạng như nhau và xếp thành 1 hàng dọc. Vảy tam tài còn được chia thành nhiều loại với cách gọi khác nhau và độ quý hiếm cũng khác nhau. Một số loại như:

  • Tam tài huyền trâm: 3 hàng vảy nằm liên tiếp nhau tại cựa gà.
  • Tam tài án thiên:  3 hàng vảy liên tục nằm sát gối. Chỉ xuất hiện ở gà tài, thần kê.
  • Tam tài khai dương: 6 vảy nhỏ được liên kết thành 1 hệ thống và đối đầu nhau. Cần phải quan sát kỹ nếu không rất dễ nhầm với 3 vảy.
  • Tam tài nguyệt sa: gà xuất hiện 3 hàng vảy như hình lưỡi liềm chứng tỏ đây là những chú gà chiến, thần gà.

Ngoài ra, một số vảy gà tam tài khác có thể kể đến như tam tài phủ địa, liên giáp, xuyên đao,…

Vảy gà chọi độc hoa mai

Vảy gà sẽ xếp lại từ 4 đến 5 vảy thành hình hoa mai, gà sở hữu chiếc vảy này sẽ rất sung mãn và chiến đấu mạnh mẽ.

Vảy gà tứ quý

Gà sở hữu vảy tứ quý sẽ được xem là của quý trong nhà, bời vì sức mạnh, thể lực của chúng là không thể bàn cãi được. Khác với tam tài là 3 dòng vảy xếp dọc xuống thì tứ quý là 4 dòng.

Xem Thêm  Ngũ cốc cho gà đá - Công thức trộn đơn giản dễ làm
Một số vảy gà chọi đẹp, độc lạ và quý hiếm
Một số vảy gà chọi đẹp, độc lạ và quý hiếm

Một số lưu ý khi bạn sở hữu chiến kê có vảy gà chọi độc

Nếu anh em đang sở hữu cho mình một chiến kê có vảy độc lạ thì phải lưu ý những điều sau đây:

  • Chăm sóc gà thật kỹ lưỡng và cho gà ăn chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là cung cấp đủ nước.
  • Xem xét kỹ lưỡng về các loại vảy gà, tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là các chuyên gia họ chính là những người truyền đạt những kinh nghiệm quý báo nhất.
  • Tập luyện cho gà thường xuyên để có được một chiến kê có sức khỏe tốt và tăng khả năng chiến đấu khi lâm trận, nhất là đá gà thomo.
  • Không nên chủ quan quá vào vảy gà chọi độc lạ hay quý hiếm, bởi chiến thắng của chiến kê còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như dinh dưỡng, chăm sóc, sức khỏe,…
  • Anh em nên nhân giống những chú gà có sức sống tốt, thể hình khoẻ mạnh và khả năng chiến đấu tại đá gà trực tiếp tốt.
Những lưu ý khi nuôi gà chọi có vảy độc lạ
Những lưu ý khi nuôi gà chọi có vảy độc lạ

Kết luận

Bên trên là những thông tin mới nhất về vảy gà chọi độc bao gồm định nghĩa, phân loại và các lưu ý. Rất mong sau những kiến thức đó anh em sẽ có được những chú chiến kê mạnh mẽ và khả năng chiến đấu ngày càng được nâng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *