8 Loại Vảy Gà Chọi Xấu Cần Tránh

Vảy gà chọi xấu thường không nhận được đánh giá cao của các sư kê vì khả năng thi đấu kém. Vậy đâu là những loại vảy gà chọi mà các anh em nên tránh? Theo dõi bài viết vảy gà chọi dưới đây để tìm ra lời giải đáp chi tiết nhất nhé!

Top 8 loại vảy gà chọi xấu các sư kê cần tránh 

Ngoài những loại vảy gà chọi tốt, không thể không nhắc đến vảy gà chọi xấu mà anh em sư kê cần phải lưu ý. Theo quan niệm của nhiều người, điều này cực kỳ quan trọng khi lựa chọn gà chọi tham gia thi đấu. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua những loại vảy gà chọi mà anh em cần tránh.

Vảy khai vuông tám bảy

Thực tế cho thấy, những con gà chọi mang nét vảy khai vuông, thường chúng là những chiến mã yếu đuối. Chúng không thuộc hàng gà rặc, mà đã trải qua những cuộc kết hợp di truyền với các giống khác. Do đó, khá đáng tiếc là những đặc điểm kiêu hãnh từ dòng dõi thuần chủng đã bị mất mát không nhỏ. Thế nên, khi tham gia thi đấu chúng thường không thể làm chao đảo đối thủ của mình.

Xem Thêm  Cách ghép gà trống mái tạo được đời con khỏe mạnh, đá tốt
Vay Ga Choi Xau 1
Hình ảnh vảy gà chọi khai vuông tám bảy

Vảy hậu thiếu

Khi nhắc đến những loại vảy gà chọi xấu không thể không nhắc đến loại vảy hậu thiếu này. Vảy hậu được cho là tốt nếu kéo dài đến cựa. Ngược lại, nếu vảy gà không kéo dài đến cựa, bị thiếu thì đó là dấu hiệu của vảy xấu. Những chú gà có loại vảy này thường là bị suy yếu hoặc là gà kết hợp giữa các giống khác nhau. Khả năng thi đấu yếu hơn so với những gà chọi thuần hậu thông thường.

Vảy nát hậu/khai hậu

Các tay chơi lâu năm đều cho rằng vảy gà chọi xấu này không nên lựa chọn để thi đấu. Bởi vì chúng thường là những “chiến binh” đã xuống bổn, khả năng thi đấu kém lại không may độ. Đặc biệt, cựa sừng trâu là cái tên dẫn đầu trong danh sách cựa đá gà đá không tốt. Vì nó không đủ khả năng để đam thủng đối phương. Thậm chí đôi khi chưa kịp hành động đã bị đối thủ cho ăn đòn đo ván.

Vảy dặm ngoại

Khi quan sát mọi người sẽ thấy, loại vảy gà chọi xấu này nằm cách vị trí dặm ngoại khoảng 3 vảy. Thường giống gà này thi đấu rất kém, không có khả năng gì nổi trội. Nên cho dù mọi người có chăm sóc, huấn luyện lâu dài đi chăng nữa thì chúng cũng không thể đá hay lên.

Vay Ga Choi Xau 2
Hình ảnh vảy và chọi xâú dặm ngoại

Vảy cán dưới

Nếu xem xét vảy gà chọi xấu không được đánh giá cao thì vảy cán dưới cũng nằm trong danh sách này. Vảy cán trên tọa lạc ở vùng giữa khuỷu và cựa gà, còn vảy cán dưới nằm tại vùng giữa háng và cựa gà.Theo kinh nghiệm của những người sư kê lâu năm, giống gà này rất khó để nuôi thành tài, chúng đá không hay nên rất ít khi thắng độ.

Xem Thêm  Gà mía thuần - Tất tần tật về giống gà nội địa Việt Nam

Vảy gà ém

Trong số những loại vảy gà không tốt, vảy nhỏ dấu chân thường khiến nhiều người nhầm lẫn với vảy huyền châm. Vảy này xuất hiện như một chấm nhỏ nằm bên dưới hoặc trên cựa gà, gây ra hiểu lầm. Gà chọi có vảy nhỏ dấu chân, trông tướng xấu, thi đấu gặp nhiều thất bại nên ít được lòng các sư kê.

Vảy độ tiền thiếu

Trong danh sách vảy gà chọi xấu không thể không nhắc đến loại vảy độ tiền thiếu. Những chú gà này thường có ngón chân to, ngắn nên rất khó nuôi. Cùng với đó, khả năng giữ thăng bằng của chúng rất kém, nên việc phải công khi né đòn là dường như không thể.

Vay Ga Choi Xau 3
Hình ảnh vảy gà chọi độ tiền thiếu

Vảy khai tiền

Loại vảy này nằm hàng thành trên khi chân gà chọi khi bị nứt qua. Không qua trọng vị trí vảy nằm ở phía trên hay dưới, bởi tất cả đều là tín hiệu xấu. Thực tế chứng minh, những chú gà chọi có loại vảy như thế thường có độ bền khá kèm. Mặc dù lối đá của chúng khá ổn, nhưng sau thời gian ngắn thi đấu chúng rất dễ mất sức nên khả năng chiến thắng không cao.

Vảy gà chọi xấu thì có nên nuôi hay không?

Bởi vì không có bất kỳ điều gì đảm bảo những chú gà chọi vảy đẹp, quý hơn sẽ chắc chắn đá hay hơn. Tương tự, việc con gà có vảy xấu không nên được coi là lý do bỏ qua việc nuôi dưỡng và rèn luyện chúng. Việc đánh giá một chiến kê qua vẻ ngoại không thể mang lại cái nhìn toàn diện cho mọi người.

Xem Thêm  Con gà gáy dài nhất thế giới sư kê nào cũng muốn sở hữu
Vay Ga Choi Xau 4
Có nên nuôi gà chọi vảy xấu hay không?

Theo các chuyên gia, vảy gà chọi thường cho biết trước khả năng thi đấu không tốt của chung. Vì vậy, tiềm năng để trở thành một chiến kê mạnh mẽ trong tương lai cũng bị hạn chế. Tuy nhiên, khi lựa chọn gà chọi, anh em cần phải dựa vào nhiều yếu tố hơn để đưa ra nhận định chính xác nhất.

Còn để trả lời cho câu hỏi vảy gà chọi xấu có nên nuôi hay không, quyết định hoàn toàn ở mọi người. Không hiếm trường hợp những chú gà chọi có vảy xấu, nhưng được nuôi dưỡng kỹ lưỡng, rèn luyện tốt mang về thành thích thi đấu xuất xắc.

Kết luận

Trên đây là danh sách 8 loại vảy gà chọi xấu mà các sư kê cần xem xét cẩn thận khi đánh giá. Thường những dạng vảy này sẽ xuất hiện, khả năng thi đấu của gà chọi không được đánh giá cao. Vì thế, hãy dành thời gian xem xét kỹ càng để tránh phải bỏ công mua những con không đáng giá!

Xem thêm: Đá gà Thomo – Trực Tiếp mỗi ngày