Bí kíp xem mắt gà chọi hay, chọn được thần kê nhanh chóng

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” – Câu nói này không chỉ đúng ở người, mà còn đúng ở gà. Việc xem mắt gà chọi hay giúp bạn đọc hiểu được nhiều vấn đề về sức khỏe, kỹ năng, sức chiến đấu của loài vật này. Do đó, bất kỳ sư kê nào cũng muốn có được bí kíp xem mắt gà đá, gà chọi hay để sớm nhìn trúng được chiến kê ưng mắt. 

Tại sao cần phải biết cách xem mắt gà chọi hay? 

Thông qua đôi mắt, bạn sẽ biết được rất nhiều điều bí ẩn bên trong con vật này. Hiện nay, người ta thường xem mắt gà, để đánh giá các yếu tố sau: 

Xem mắt gà chọi để kiểm tra sức khỏe 

Những sư kê xem mắt gà chọi hay sẽ dễ dàng đánh giá được sức khỏe của con gà đó thông qua thần thái của đôi mắt. Bởi gà khỏe mạnh, cường tráng thường có đôi mắt rất tinh anh, linh hoạt. Trong khi đó, những chú gà đang bị ốm, nhiễm bệnh thường có đôi mắt đục, lờ đờ, thiếu sức sống. 

Xem Thêm  Hướng dẫn 3 cách chọn gà tre đá cựa đơn giản, chính xác cho người mới

Xem mắt gà chọi hay để đánh giá bản lĩnh chiến đấu

Đôi mắt cũng chính là nơi thể hiện bản tính, bản lĩnh chiến đấu của từng gà chọi. Gà còn đôi mắt càng sắc bén, thường hay lườm guýt, linh hoạt thường rất lì đòn và hiếu chiến. Trong khi đó, những con gà có “đôi mắt buồn”, thường chỉ tập trung nhiều vào một điểm, đa phần đều rất nhát, không thích hợp để thi đấu.

Xem mắt gà chọi hay để đánh giá kỹ năng chiến đấu 

Gà chọi có đôi mắt càng tinh anh, càng linh hoạt, mắt đảo liên tục, luôn vẻ quan sát, dè chừng xung quanh thường là những con có lối đá nhanh, mạnh. Đặc biệt, chúng còn có kỹ năng phản đòn tốt nhờ vào khả năng quan sát linh hoạt. 

Thông qua đôi mắt, sư kê sẽ nhìn thấu được tình trạng sức khỏe, kỹ năng của các chiến kê
Thông qua đôi mắt, sư kê sẽ nhìn thấu được tình trạng sức khỏe, kỹ năng của các chiến kê

Gợi ý bí kíp xem mắt gà chọi hay chuẩn nhất 

Như vậy, việc xem mắt gà chọi là điều rất cần thiết. Thông qua đôi mắt, bạn sẽ hiểu thêm về sức khỏe, sức chiến đấu, lối chiến đấu của từng con gà. Do đó, bạn cần phải biết các tuyệt chiêu “xem mắt” dưới đây để chọn được chiến kê dũng mãnh. 

Xem mắt gà chọi hay dựa vào độ sâu của đôi mắt 

Một chiến kê tốt là một chiến kê có đôi mắt với độ sâu vừa phải. Mắt không được quá sâu vì trông rất chậm chạp, ì ạch, kém linh hoạt. Trong khi đó, gà có mắt lồi lại thường rất nhanh đuối sức, không phù hợp để thi đấu đường trường. Gà có mắt ngang, không lồi, không sâu thì lại tạo cảm giác trông khá nhút nhát, rụt rè. 

Xem Thêm  Cựa gà siêu thông - Bật mí về vũ khí lợi hại của các chiến kê
Mắt gà có độ sâu vừa phải là đặc điểm của một chiến kê tốt
Mắt gà có độ sâu vừa phải là đặc điểm của một chiến kê tốt

Xem mắt gà chọi hay dựa vào màu của đôi mắt 

Muốn chọn được gà chọi có đôi mắt đẹp và chiến đấu giỏi, thì bạn không thể nào bỏ qua các màu mắt đặc biệt sau: 

Gà chọi có màu trắng dã 

Đây là màu trắng tinh hoàn toàn, tạo nên những ánh nhìn vô cùng gai gốc và lì lợm. Những chiến kê sở hữu màu mắt này nổi tiếng với những cú đá hiểm hóc, khó lường khiến đối thủ “trở tay” không kịp.

Gà chọi có mắt màu trắng ngà 

Các chuyên gia xem mắt gà chọi hay cũng đánh giá cao những chiến kê có màu mắt này. Gà chọi có màu mắt này cũng được lập được không ít chiến công nhờ vào lối đa bí hiểm, độc đáo. 

Gà chọi có mắt màu bạc 

Gà có đôi mắt màu bạc thường được xem vào danh sách các “thần kê” bởi nó rất linh hoạt và “biến hóa khôn lường” trong thi đấu. Giống gà này không chỉ ra đòn dứt khoát, táo bạo mà còn giỏi trong việc né đòn, thân thủ linh hoạt. Do đó, chúng thường dễ dàng đánh bại đối phương ngay từ những hồ đầu tiên. 

Gà chọi có mắt màu vàng thau 

Các sư kê xem mắt gà chọi hay thường nhận định đây là những con gà hiếu chiến và dữ tợn. Đôi mắt vàng thau toát lên sự hung hăng, dữ tợn và sẵn sàng chiến đấu tới cùng của những chiến kê này. 

Xem Thêm  Cách làm cổ gà chọi to đơn giản
Gà có mắt vàng thau vô cùng dữ tợn và hung hăng
Gà có mắt vàng thau vô cùng dữ tợn và hung hăng

Gà chọi mắt màu hạt cau 

Gà chọi có các màu hạt cau (gồm xám, trắng, đỏ và vàng) cũng thuộc dòng hiếu chiến. Chúng cũng rất dữ tợn và máu chiến không khác gì gà có mắt vàng thau. Một khi đã vào trận đấu thì các chiên kê này sẽ quyết đấu đến cùng và không chịu bỏ cuộc cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. 

Gà chọi có mắt màu đỏ tía 

Màu đỏ vốn dĩ tượng trưng cho quyền lực, mạnh mẽ. Gà có mắt màu đỏ, màu của lửa, khiến nhiều đối thủ phải e dè trước khi lì đòn, hiếu chiến và hung hăn của nó. Chỉ cần nhìn thôi, những chiến kê này cũng đủ khiến cho đối thủ của mình phải khiếp sợ. 

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn xem mắt gà chọi hay mà các sư kê nên “bỏ túi” ngay và luôn. Thông qua những bí kíp này, bạn sẽ dễ dàng chọn được gà tốt với đôi mắt đẹp. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm chọn được cho mình những chiến kê đẳng cấp để giành chiến thắng trong nhiều trận đấu mỗi ngày. 

Xem thêm: đá gà trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *